Nợ Đời


       Nguyễn Trí

 

Cổ chí kim, đông sang tây, âu sang á. Xưa nay người thân trong gia đình bị tai hoạ thì chắc chắn phải buồn. Bậc làm cha mẹ ắt phải đau lòng sa nước mắt nếu con cái giã từ mình đi trước về âm cảnh. Có câu lá vàng khóc lá xanh rơi. Trường hợp người thân ra đi mà… mừng cũng không hiếm. Trầm kha trên giường cả năm ròng, nhắm mắt được thì người thân phải mừng. Trường hợp nầy niềm đau trong tâm kẻ ở lại có giảm đi nhiều phần, nhưng vẫn có. Cũng có những trường hợp ra đi mà kẻ ở lại mừng ơi là mừng. Trong ruột cả cha lẫn kẻ rứt ruột đẻ ra không một tí đau nào sất. Thiệt đó. Xin thề là nói thiệt. Nếu xảo ngôn hay ngoa ngữ một li lai nào là hộc máu trào cơm chết tức khắc liền. Mà cũng chẳng thề thốt chi cho ác miệng cứ đến trấn X là ra đầu ra đũa mọi chuyện. Đừng nói X, và huyện Y ai cũng rành sáu câu vụ chết chóc của hai thằng Mười Lâm và Sáu Ngón. Riêng thằng Chín Địa thì đang hấp não đâu đó trên phố lớn.

– Sao hấp não? Mà hấp não là sao?

– Ai biết. Nghe nói sao tao kể lại y vậy. Đại khái là nó bị Tí Anh chém một mã tấu vô đầu. Sao đó không biết mà phải hấp.

– Má ơi… thà chết cho rồi chớ vậy thì tiền tỷ cũng cứu không nổi. Mà sao vậy? Sao mà quán ba Moon-beer phải đóng cửa? Tụi nó chơi nhau trong quán hả? Kể nghe chút coi, tao mới về bữa nay nên không rành. Chuyến nầy bên nhà thằng Mười Lâm với gia đình Sáu Ngón thoát được hai cái nợ đời rồi phải không mậy?

– Ừ, thoát nợ chắc rồi. Mày biết không? Ngay cả hai trại hàng Ngũ Hành và Bát Quái cũng không thèm hai cái xác nầy nữa đó. Xưa nay có cái chết nào mà thoát khỏi họ? Vậy mà không ngó là đủ biết sao rồi, thậm chí cả hai gia đình nghe báo hai ông con đang nằm trên nhà xác bệnh viện cũng không động tâm. Hai thằng nằm từ tám giờ tối mà đến tận hai giờ chiều hôm sau nhà mới lên nhận xác. Tay trực nhà xác đòi đóng tiền xuất xiếc chi đó bị thằng Năm Ngưu anh Sáu Ngón nói cho thì tao mang về bằng không tao để đây luôn không có đóng điếc chi hết. Tay bảo vệ phải xuất cho rồi.  Biết Sáu Ngón về nhà bằng xe gì không?

– Gì?

– Hoa Lâm ba bánh của thằng Quang. Cha thằng Sáu biểu thằng Năm đi mua mấy tấm ván coffa về đóng hòm, thấy vậy hội bảo thọ xã cho một cái. Thằng Mười Lâm cũng yên vị trong hàng của hội luôn. Chỉ có nhà Chín Địa là bái xái, nhưng nghe nói cả nhà tính đưa ông con về rồi chết chóc tính sau. Của cải đâu mà nuôi người bị hấp não?

– Mọi chuyện làm sao mà hậu quả trầm trọng vậy?

Băng của Sáu Ngón một bàn, băng Mười Lâm một bàn. Hai phe ăn nhậu trong lẩu bò Đức Phát. Một thằng bán kẹo kéo dạo có nhạc nhẽo vô mời. Mười Lâm giựt mi cờ rô và rống và nhảy một bài lá cải. Sáu Ngón có rượu vô nói câm cái họng lại. Vậy là ra chuyện đòi đập nhau. Cha Đức Phát yêu cầu cả hai phe ra khỏi quán. Vậy là ra một trận. Công an trấn X đến thì cả bọn đâm đầu bỏ chạy. Mười Lâm chạy về đến bar Moon-beer thì Sáu Ngón rượt kịp. Sỡ dĩ Tí Anh dính líu và nặng tội là vì cả hai thoi luôn Tí khi thằng nầy ra can. Tí Anh bảo kê cho Moon-beer nên đâu thể để lơm cơm làm mất uy của mình, nó rút dao ra cho mỗi thằng một lụi. Chín Địa là đàn em Mười Lâm cầm mã tấu nhảy vô chém Tí Anh. Tí giựt được mã tấu và cho Chín một nhát vô đầu. Vậy đó.

Vậy là các quán cà phê từ cóc đến cao cấp ở trấn X cứ ngồi xuống là chuyện vụ án được banh ra mổ xẻ. Thiên hạ thở dài sao mà bầy trẻ ngày nay manh động dữ không biết? Hở tí là dao thái với mã tấu để thị uy. Chuyện từ đời não đời nao của hai thằng chết, thằng hấp não và Tí Anh được bàn kỹ nhất. Kẻ nói từ gia đình mà ra cả. Con cái đẻ ra mà không quan tâm dạy dỗ chi ráo. Họ kể chuyện Sáu Ngón vì sao mà nghỉ học:

– Nó hư lắm. Mới lớp chín mà hút thuốc, cãi lại cô giáo dạy anh văn, bị tổng phụ trách nêu tên buổi chào cờ đầu tuần nên bỏ học luôn. Lúc đó nó thân với Mười Lâm nên ông nội Mười nghỉ theo luôn cho có bạn.

– Sao thân nhau mà ngày nay đánh nhau bằng hung khí? Sao cãi lại cô giáo? Với lại tui thấy chuyện tên tuổi học trò ra nêu trước chúng bạn cũng không phải quý ông ơi. Bầy trẻ ngày nay nhạy cảm hơn bọn mình xưa kia gấp nhiều lần. Xưa kia mình sợ chứ bây giờ chúng nó hận.

– Để nói cho nghe vì sao thằng Sáu Ngón cãi cô giáo. Chuyện này hơi nhạy cảm một chút.  Mấy ông nghe tên cô Sao Mai dạy anh văn chớ hả? Bà cô nầy buộc học trò học thêm là có đó, không ngoa tí nào đâu. Con Hiền cháu ngoại tui nói không học là bả kiếm đủ chuyện để răn. Thằng Sáu Ngón dốt đặc môn tiếng anh, mất căn bản từ lớp sáu thì ông trời cũng chịu sầu nói cho cô Sao Mai. Bà cô nói ông con đi học thêm thì ông con nói một câu làm bà Sao Mai xám mặt.

– Câu gì mà dữ vậy?

– Nó nói lớp sáu em không biết thì ép em học thêm lớp chín làm chi?

– Mất dạy vậy?

– Là do bữa đó ông con phê rượu.

– Trời đất ơi. Mới lớp chín mà rượu? Rượu đâu mà nó uống?

– Ông đúng là không biết gì hết trơn. Hồi mình đi học tuy không như bây giờ nhưng học trò cá biệt đâu có hiếm. Cứ ghé mấy cái quán xung quanh trường là mục kích mấy đứa cá biệt hút thuốc. Thằng Sáu Ngón và Mười Lâm sáng nào cũng chơi chai xì tinh và ly rượu đế cưa hai uống cho bốc rồi mới vô lớp.

– Mấy thằng bán quán thất nhơn vậy?

– Sao thất nhơn? Có tiền không bán nó phá chứ chơi à?

Gia cảnh Sáu Ngón khó khăn lắm. Nói thứ sáu chứ sau đó còn hai đứa em nữa. Xưa nay đông con luôn kéo theo nghèo. Mà đã nghèo thì các bậc cha mẹ cũng có lơ là tí đỉnh trong việc nuôi dạy con. Riêng gia đình nầy thì lơ thiệt luôn chứ tí đỉnh cái con khỉ. Thậm chí thằng Sáu có đi học hay không chả ai quan tâm. Mười bốn tuổi nó chơi một vố chấn động cả thị trấn. Sau đó bị bắt đi giáo dưỡng hết hai năm.

Nó đến nhà của Danh Hồng bạn rất thân của cha lễ phép thưa rằng cho ba con mượn cái xe lên huyện có tí việc. Danh Hồng cho mượn thì chớ còn đưa luôn cà vẹt và bảo hiểm. Cho nó chắc, lỡ bị giao thông tuýt còi là có ứng phó liền. Sáu Ngón đem xe ra tiệm, nó không cầm mà bán đứt. Tiền trong tay liền bắt taxi đi sài gòn chơi cho thoả. Đầm Sen Suối Tiên có món gì nó chơi món đó. Hai ngày sau nó bao taxi về. Tài xế thấy ông con chơi sộp nên bị ru. Thử hỏi nó mời vô quán ăn uống rồi móc bóp trả tiền sang như tây ai không tin? Đến chừng xuống xe ông con quăng mình bỏ chạy. Một trăm mấy chục cây số đường đâu phải ít. Một vài người gần đó nghe phân trần biết ngay Sáu Ngón chứ không ai vô liền khuyên tài xế đến trụ sở uỷ ban gần đó thưa việc. Lợi dụng tín nhiệm lấy tài sản người khác là một, lừa đảo là hai, đủ tuổi là tù chắc. Không tù thì giáo dưỡng gọi.

Hai năm sau ông con về đời trông phong trần lắm. Ông cha vừa mở miệng con ơi con hỡi tu tâm dưỡng tánh mà làm ăn là Sáu xực lại ông ông tui tui du côn hết phép. Điên tiết lên cha già chửi cho một trận rồi đe rằng:

– Đồ mất dạy. Mày đi luôn đi.

Ở đâu có bạn đó. Trong trại Sáu kết thân được với một mớ đời bụi. Mớ nầy có anh em ngoài đời làm đủ thứ trời ơi. Vậy là Sáu kết bầy đàn làm đệ tử cho một anh thứ thiệt. Anh ngồi trong bóng tối điều hành lũ trẻ con làm bậy. Về sau Sáu thấy kiểu cách của anh làm ăn ngon quá nên lén làm riêng. Ai ngờ riêng tư mới được hai vố thì bị công an bài trừ tệ nạn hốt cốt khi đang hành sự. Sáu Ngón ngu quá. Ma tuý mà bỏ trong cốp xe, bị bắt là phải. Nó bị kêu bốn năm tù giam về tội tàng trữ chất gây nghiện. Ra tù nó nói với bè bạn:

– Tao đâu có ngu mà bỏ trong cốp, thằng Hậu chủ trì hết. Không ngờ đàn anh mà chơi dơ.

– Ai biểu mày qua mặt?

– Đù má…. Đi lấy hàng rồi giao hàng nó lời tiền tỷ mà chung cho em út như ăn mày…

Lửng lơ vậy mà một hôm kia đàn anh Hậu được đưa lên bệnh viện vì bị đâm lủng bụng. Công an trấn X kết thúc vụ truy lùng một tội phạm. Thằng Hậu nầy là ma chứ không phải người và dân hẻm Z cứ như dân đảo Corse bên Pháp vậy, sợ tội phạm hơn sợ công quyền. Biết thằng khốn ở đó ở kia nhưng họ không tố. Ngu sao tố. Đã có lần Hậu bị bắt vì có người mật báo. Ai ngờ sáng bắt chiều thả. Đã vậy Hậu còn biết ai đã bán đứng mình, nó cho thằng phản một bài học dân chơi nhìn qua là thất kinh. Không có chuyện tự thanh toán dễ chi triệt được con ma nầy. Nhưng mà ai đâm nó vậy kìa?

Ai biết được. Thằng Hậu còn không biết vì bị đâm khi đang ngủ. Tuy nhiên giang hồ vặt trấn X có vẻ nể nang Sáu Ngón lắm. Chúng xì xáo rằng Sáu Ngón chứ không ai vô. Không vỗ ngực xưng danh nhưng mấy cái quán karaoke có bia bọt và phục vụ nữ biết điều với Sáu lắm. Ba cái quán nầy dĩa trái cây trăm ngàn, lon bia vài chục ngàn. Khách khứa toàn Đài với Hàn sờ em gái tí tí anh bo đôi trăm. Đi chơi một tí anh cho một triệu. Không chung mấy thằng vặt nó phá, khách không tới là mệt mỏi lắm. Chung cho rồi.

Trấn nầy có cả chục cái ka ra như vậy.  Đàn anh Hậu ra đi thì Sáu Ngón và bạn thân Mười Lâm xìa tay nhận tiền. Phải chi yên vậy thì hay quá. Đằng nầy hai thằng khốn lấn sân qua lĩnh vực đá đấm. Tục gọi ngáo đá đá ngáo. Mấy em hát ka ra cũng thử chơi cho biết vậy mà. Đã là dân chơi, bão tố còn không sợ nói gì mưa. Hai anh giao hàng và đồ chơi đến cho các em thích cảm giác. Bất ngờ không phải một mà cả hai anh luỵ một nhan sắc có tầm. Nàng đẹp ôi thôi đẹp.

Đừng tưởng mấy thằng bị cái chết trắng giết lần mòn mà không mê gái nghe. Chúng đắm hơn người thường gấp chục lần. Tầm cỡ Trụ Vương mê Đắt Kỷ, Ná pồ lế ồng mê Đố dề phin chứ không ít. Đắm chừng nào ghen chừng đó. Nàng tên Thanh Trúc. Mụ chủ của ka ra Hoàng Hôn chửi hai thằng khốn không tiếc lời. Sư cha nó, có được con đào đẹp để câu, nó giữ riệt làm của riêng, ai không tức? Bà chủ liền méc với một anh có quyền vẫn thường đến kiểm tra quán. Anh hứa sẽ chặt bay đầu bọn du côn. Nhưng mà chị cứ làm như vầy nè…

Vậy nên hôm đó Sáu Ngón đến quán yêu cầu Trúc tiếp khách. Bà chủ nói Mười Lâm dẫn con Trúc đi chơi rồi. Nóng mũi Sáu đi tìm Mười. Khi Mười đến chị chủ nói Trúc đi chơi với Sáu. Chỉ vậy thôi mà hai thằng ngu sinh chuyện. Riêng em Trúc thì anh nào cũng được, anh nào có tiền thì em hầu. Chỉ vì một cô gái mà hai thằng thân nhau như huynh đệ hoá kẻ thù một khi. Cho hay nhan sắc bén như dao cạo chứ không đùa.

Vậy rồi chuyện xẩy ra, chả ai nhịn ai. Chúng đánh nhau và chạy về Moon-beer chơi tiếp.

Sự cố xẩy ra bên ngoài quán bar. Vậy mà chả hiểu sao Moon-beer đóng cửa. Bộ có dính líu hay sao vậy kìa? Mới khai trương mà kỳ vậy ta?

***

Nói về Tí Anh thì ba quân sợ hơn hai thằng bị chết nhiều. Cha Tí Anh qua đời sớm. Má nó buồn quá nên lấy cờ bạc làm vui. Má nó hay lắm, có thể ngồi bên sòng tứ sắc hai bốn tiếng mà không biết đau lưng là chi. Một hôm bà ta đứng dậy vì nghe tin thằng con trai bị bắt lên thị trấn về tội đánh người gây thương tích trầm trọng.

Kẻ bị đánh là thầy tổng phụ trách. Hôm thứ hai, thầy nêu tên những học sinh cá biệt và những hành vi phá rối của chúng. Sau đó yêu cầu cả bọn lên cột cờ cho ba quân chiêm ngưỡng. Nguyễn Văn Anh thường gọi Tí Anh không lên, bỏ hàng đi thẳng ra cổng trèo tường bay ra ngoài. Nó ngồi ở cái quán trước cổng chờ tan học. Thầy tổng vừa ra là nó nhào tới uýnh liền. Tất nhiên mấy bà bán hàng rong điện cho công an. Học trò đánh thầy quả là thời buổi nhiễu quá rồi. Quỷ lộng. Quỷ lộng. Hai ông thầy khác kẹp tay Anh giữ yên cho đến khi công an đến. Tay tra vô còng mà Anh còn hăm he:

– Hai thằng này khoá tay tao thì nhớ đó. Ra tù tao sẽ cho tụi mày biết lễ độ.

Công an trên Trường xáng cho một bạt tai, mắng rằng đồ mất dạy. Tí Anh nói:

– Đánh đi. Đánh cho chết nghe. Tao mà sống là mày đừng có trách.

Trời đất ơi. Con nít mươi lăm tuổi mà ghê chưa kìa – thiên hạ nói vậy.

Sau hai năm giáo dưỡng Tí về. Yên vị mới được ba ngày thì bọn cho ăn lời cắt cổ đến đòi tiền má nó vay vì cờ bạc. Không riêng má nó đâu nghe, ba con chị của Tí Anh cũng một khuôn. Vậy thôi, rau nào thì sâu nầy, mẹ sao con vậy. Không tiền trả thì cắt đất để trừ. Đang nhậu nhẹt với bè bạn cũ Tí Anh liền về nhà. Nó có tí men nên máu tù trổi dậy:

– Mấy thằng mày muốn gì? Má tao vay trong sòng thì từ từ trả. Thằng nào cá chớn tao chém thấy mẹ à. Thiếu nợ giấy tờ đâu?

– Tao bẻ gãy họng mày bây giờ thằng con nít ranh. Mày tưởng giáo dưỡng về là ngon hả. Chém hả? Dao nè, chém đi.

Nói xong đối tác quăng ra ngọn dao bầu. Loại dao băm thịt chặt xương trong mấy quán phở. Xưa nay hăm he thì ai chả mạnh miệng, quan trọng là dám hay không. Ngon chém thử coi. Nhưng Tí Anh gan cùng mình, nó cầm ngọn dao lên và nhắm thằng xâm mình to con nhất chém liền. Ngọn dao dính vô vai làm thằng kia thất sắc. Hai thằng còn lại ngớ người chưa kịp phản ứng thì Tí nhào tới buộc chúng phải lui gót. Tí ra theo mặt lạnh như tiền. Má nó và ba con chị run thôi là run:

– Bọn mày xâm nhập gia cư bất hợp pháp là tao chém. Dao của tụi mày đó nghe.

– Được rồi – thằng bị chém nói – hãy đợi đó. Cả nhà mày không yên với tao đâu.

Nói xong cả ba lên xe rồ ga phóng đi. Chả nói chả rằng Tí kêu một thằng bạn chở mình chạy theo. Nó đến tận đại bản doanh của ba thằng côn đồ đòi nợ mướn. Đó là nhà của chủ trại hàng Bát Quái. Một trong hai chủ trại đang làm ông làm cha của thị trấn.

Thật là biết người biết ta. Chủ trại ra tay giảng hoà và mời Tí Anh về làm việc với mình. Công việc chả có chi. Chỉ đi đòi nợ kẻ thiếu mà ù lì không trả. Nhất là mấy nhà có con chết chôn cất rồi mà lâu quá không xong cái vụ tang ma.

Thời nầy ba biếc trên phố họ ăn nên làm ra quá. Phố làm được thì tại sao thị trấn không làm? Bộ tưởng dân trấn thua phố lớn chắc? Chả phải ở đây bò lên phố để đốt tiền đó sao? Nghĩ vậy nên trại chủ Bát Quái mở bar Moon-beer để phục vụ khách chơi.

Mới khai trương có chục ngày đã phải đóng cửa. Thiệt là tình.

Nhưng tại sao phải đóng? Chuyện thằng Tí làm nó chịu. Không có nó thì thằng khác bảo kê. Đúng không?

Ta bà ơi là ta bà. Các ngươi chỉ thấy cái nổi mà không hề thấy cái chìm. Để một quán bar ngự trị trên đất nầy bộ một mình Bát Quái hả? Một mình thì có mà ăn cám. Rồi ba biếc chỉ bia và gái hả? Nếu vậy ra mấy quán ôm cũng đầy. Thằng Tí mà khai là chết cả lũ. Tạm thời đóng cửa để yên yên đã rồi ta tính sau.

Quan trọng là làm sao cho Tí Anh câm họng lại. Nguy quá. Nó mà khai vơi điều tra xét hỏi tỉnh – những người mà – trình độ nghiệp vụ cao tận trời thì thằng du côn nầy nghĩa lý chi. Chao ôi Tí mà khai có thuốc lắc có hàng trắng có cả đá điếc thì mười Bát Quái cũng tiêu vong nói chi một. Đùng một phát như sấm động cả trấn X giật thót mình khi nghe tin Tí Anh tự sát chết ngắc trong tạm giam.

Bát Quái mừng rơn nhưng không mừng bằng bà má và ba con chị của nó. Nhớ lúc mới giáo dưỡng về, tụ tập liền với chúng bạn xì cọc xì ke. Cơn nghiện lên không kể chi mẹ hay chị không đưa tiền là nó đập từ trái sang phải.

Chết phải rồi. Mừng cũng đúng luôn.

Không tin cứ đến trấn X là tinh thông liền.

Chỉ tội nghiệp cho gia đình Chín Địa. Thà là Chín chết cho rồi chứ cả nhà xúm vô hầu hạ một kẻ ngờ nghệch thì mệt quá ông trời ơi.

Nguyễn Trí

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Văn và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

23 Responses to Nợ Đời

 1. TRẦN GIA nói:

  Nội dung này theo tui là còn ” nhẹ ” , thành phần ” bất hảo ” thì nó gây tội lỗi không biết tu mấy kiếp cho hết , mong sao kiếp sau tụi nó đừng làm người .Mạng sống tụi nó không quý thì tụi nó nên làm con hơn làm người .
  NỢ ĐỜI viết đọc đã thiệt .

 2. BÍCH HẰNG nói:

  “Chết phải rồi. Mừng cũng đúng luôn.”
  Không phải là tàn nhẫn nhưng với những đối tượng này sống chỉ làm khổ người thân .
  NỢ ĐỜI cũng chưa hết khi mà còn một kẻ để cho người ngoài nhìn vào mà buông ra câu cảm thán :
  “Chỉ tội nghiệp cho gia đình Chín Địa. Thà là Chín chết cho rồi chứ cả nhà xúm vô hầu hạ một kẻ ngờ nghệch thì mệt quá ông trời ơi.”
  Truyện còn nữa phải không anh Nguyễn Trí ?

 3. NGỌC PHƯƠNG nói:

  Đúng là ” nợ đời ” ! Còn một tay nữa sao tác giả không cho hắn đi gặp “anh em cùng sinh cùng tử ” của hắn cho đầy đủ .
  Người ta nói ” cha mẹ sinh con trời sinh tính ” , nghiệm ra cũng không sai . Cha mẹ hiền mà con dữ dằn như thế thì tại …trời !

  • nguyễn trí nói:

   Đang viết truyện Chin Địa. Một gia đình mà mẹ chồng cho con dâu bán cà phê ôm. Bán luôn cả ma tuý.

 4. NỊ nói:

  Đọc truyện anh Trí viết y như đang coi phim hành động , bạo lực . Khỏi tốn tiền đi rạp chiếu bóng !
  Không ngôn từ hoa mỹ cứ bình dị vậy mà lột tả hết được nội tâm các nhân vật trong hoàn cảnh của câu chuyện . Từng chi tiết với giọng văn kể chuyện có vẻ bình thản nhưng thấp thoáng nỗi buồn nỗi đau của xã hội . Gia đình là tế bào của xã hội mà gia đình và con cái như vậy thì ….loạn …cào cào …Đáng lẽ NỊ xin phép dẫn chứng thêm nhiều cái làm xã hội …loạn nhưng NỊ xin ngừng vì coi video thấy chuyện phát biểu cá nhân chưa được các cơ quan có chức năng kiểm duyệt trước khi phát thì dễ bị ” ủ tờ ” nên NỊ ngừng anh Trí hỉ ! Hihi…….

  • BẢY XÓM MIỄU nói:

   Cô NỊ ơi :””Nhân chi sơ, tính bổn thiện”: con người sinh ra, bản tính vốn thiện lành mà “Ngọc bất trác bất thành khí, nhân bất học bất tri lý”: Ngọc không mài không thành đồ quý, Người không học không biết đạo lý .
   Tui nghĩ đấy là điều căn bản , đổ thừa nhà nghèo không lo giáo dục con , con hư thì cũng chưa hoàn toàn đúng .
   Gia đình , nhà trường không thể tách rời . Nếu tách rời sinh ra đám nợ đời này đó .! Đổ thừa cho nghèo thì không hoàn toàn đúng đâu !

   • THANH THẢO nói:

    Không những sinh ra đám nợ đời mà còn sinh ra đám nợ …đất nước , nợ dân nữa , đâu chỉ nợ đời cha mẹ không thôi đâu !
    Mạng xã hội liên tục phát tán video học sinh nữ đánh bạn độc ác không thể nào tưởng tượng nổi . Đám không đánh thì đứng quay phim , vô cảm hết biết ! Học trò này cứ tiếp tục lên lớp ( vì chỉ tiêu ) rồi ra làm quan là đại họa , đại họa ….

 5. Nhật Nam nói:

  Truyện Nguyễn Trí viết hấp dẫn quá , tôi cảm nhận như NT đang ngồi trong bàn nhậu kể chuyện cho mọi người nghe vậy. Mong sao xã hội ta sớm bớt đi những phần tử ấy, để bà con được vui sống an lành.

  • nguyễn trí nói:

   Đời sống của chúng ta hiện nay quay mặt về trái là có mười tiêu cực, quay mặt về phải cúng chừng đó luôn. Buồn và chán thật. Viết ra cho đỡ uẩn ức vậy

 6. MINH LONG nói:

  Tôi thích cách viết của tác giả , viết ” trần trụi ” mà chuyện kể cũng ” trần trụi ” luôn !
  Mỗi nhà văn có một nét riêng và Nguyễn Trí đã tạo cho mình một phong cách chắc rằng chẳng bị ai đụng hàng .
  Trong cuộc sống có quá nhiều chuyện như “nợ đời ” xảy ra , dân thì ” quậy ” , quan cũng không thua , , hiện nay chính quyền đang sử dụng bọn giang hồ bảo kê cho mình , lên mạng xã hội xem mà không biết phải nói gì chớ đừng nói có hành động gì .
  Đám ” nợ đời ” này mà còn sống có khi là có lương chính quyền cấp cho nhiệm vụ bảo kê .Tui thấy sao nói vậy nghen , ông Trí đừng cho tui là ” phản động ” . Không tin tui post lại mấy video giang hồ bảo kê công an đánh dân dã man cho ông coi .

 7. HOÀNG HOA nói:

  Một góc nhỏ của gia đình và xã hội được tác giả phơi bày đọc nghe mà …rụng rời .Thực tế bên ngoài chẳng khác gì trong truyện nhưng sao đọc từng câu chữ vẫn nghe buồn thiệt tình .
  Vẫn văn phong riêng , tác giả dẫn dắt người đọc đi đến tận cùng của sự ám ảnh kinh hoàng .Mệt tim quá . người ta nói sinh con trai là ” quí tử ” , con trai kiểu này là quỉ dữ .

 8. TƯỜNG VY nói:

  Truyện gì đọc tới đâu là hình ảnh được tưởng tượng ra đến đó . Khiếp !Mấy nhân vật xưng hùng xưng bá này chết đi là nhà có phước . Hihihi
  Anh Trí viết lôi cuốn quá nhưng TV thắc mắc sao anh Trí diễn tả thông thạo từ hoàn cảnh đến nguyên nhân , diễn biến và kết quả của những nhân vật này không lọt chút sơ hở nào vậy ?
  TV cũng biết là nhà văn , nhà thơ là người có óc tưởng tượng phong phú nhưng tưởng tượng toàn những chi tiết như trong câu chuyện mãi không sợ ” tẩu hỏa nhập ma ” hả anh Trí ?
  Thử một lần viết chuyện thơ mộng , nhẹ nhàng đừng có dao , kiếm , hút sách , gái ghiếc , máu me …cho bà con thưởng thức đi anh Trí ! Hihihihihi

 9. NGUYỄN HOÀI nói:

  Tui đọc xong truyện tui cũng mừng hơn người thân của gia đình mấy thằng ngáo đá , giang hồ đâm cha chém chú này . Tụi nó chết đi là xã hội bớt được một kẻ phá hoại sự yên bình của cuộc sống.
  Còn nhỏ không chịu tôn sư trọng đạo , đánh thầy bỏ học thì lớn trở thành người có nhân cách ra sao thì ai cũng biết , khỏi bàn .
  Con nhà nghèo thì thường cha mẹ lơ là giáo dục nên hư hỏng sinh ra bụi đời , hút chích , đánh đấm ….Còn con nhà có thế lực , giàu có thì tui thấy cũng hư , cha mẹ cất nhắc chạy chọt cho làm ” quan ” thì không lo chuyện nước nhà , chuyện dân …cứ lo ăn nhậu , thứ gì cũng ” ăn ” được . Khổ !!!!Làm cha mẹ thiệt không dễ chút nào phải không bạn Nguyễn Trí !

  • nguyễn trí nói:

   Tui đang viết cái con quan mà xì ke, con nhà giáu mà đua xe phân khối lớn đây. Yên tâm đi bạn ơi.

 10. NGUYỄN HÙNG nói:

  Truyện như một kịch bản phim sống động đời thường , viết vậy đọc thiệt khoái .
  Thời buổi bây giờ cứ lên mạng là thấy xã hội đang loạn cỡ nào , đó là tui nói nhìn mấy cái video học trò nữ đánh bạn tàn nhẫn , công an hành hung dân ….đủ các kiểu post đầy lên mạng nên truyện của tác giả cũng là phản ánh 1 phần của xã hội nhiễu nhương . Chán như con gián !

 11. Từ đầu chí cuối cũng TẠI-Cái Thắng TÍ ANH mất dạy vô cùng!?-Mười Lâm-Sáu Ngón tử vong!Lãnh nhát dao đâm loạn của Tí Anh!Chín Địa chủ quán nhà hàng Vô tình xui rủi vướng quàng hứng luôn!Một dao”dở chết dở sống”!Từ Anh bảo kê cuộc sống nhà hàng!Thành phần bất hảo-Tí Anh!Cuối cùng tự sát chết trong trại giam…Những CÁI CHẾT thiên hạ MỪNG ?Ác ôn chết bớt-Những thằng nhiễu nhương?Quán Bar Bát Quái thấy sướng…Nó chết bí mật vẫn còn y nguyên”Hàng Trắng-Thuốc Lắc nhiều chuyện…Kinh doanh chuyện Khủng bịt miệng Chi Tiền …Nuôi thằng TÍ Anh muốn điên! Nó chết khỏe quá êm chuyện CÁC QUÁN….???

  • nguyễn trí nói:

   Cám ơn aitrinhngoctran đã đọc và cho đôi lời tâm sự.
   Cám ơn nhiều và chúc khoẻ.
   Trí Khùng

 12. nói:

  Vì sao ngày càng có nhiều côn đồ mất dạy, đâm thuê chém mướn như ri. Hãy theo nhà văn NGUYỄN TRÍ đến thị trấn X, Y là rõ tỏng thôi bà con ạ ! Truyện hay như phim Hong Kong, hấp dẫn hơn phim Bụi Đời ChoLon nhìu à…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s