Đại Hội Tân Niên Bạn Bè Xứ Nẫu

Cà Phê Vỉa Hè
NOBITA

Copy of c trongLuyến tiếc mùa đông nên một chút sương lạnh vẫn còn nấn ná lân la khiến bầu trời Sài gòn những ngày đầu năm 2015 thật là man mát dìu dịu chứ không còn ” chợt mưa, chợt nắng ” như cố nhạc sĩ họ Trịnh đã viết hồi năm nẵm, năm xưa .

Nhờ thế mà buổi họp mặt tiễn năm cũ đón chào năm mới của Bạn bè xứ nẫu trưa ngày 2/1/2015 đã diễn ra trong không khí thật là lãng mạn. Không “loãng moạn” sao được khi cái không gian, nơi an toạ dzui chơi của bạn bè được trang trí thật rực rỡ ánh đèn… mờ.. í quên đèn màu. Tấm “ba – nơ” lộng lẫy, những chùm bong bóng đung đưa, những nhành hoa đua nhau tranh sắc cùng các “cây bông” biết cười của trang nhà. Những cây “bông” biết cười thật rạng rỡ trong ngày hội hôm nay, đa số chắc cũng không ít lần làm “nghiêng thùng đổ nước” các “chàng trai ” lịch lãm một thời xa lơ xa lắc khắp mọi miền!!! Hê..hê

Hơn 10 giờ sáng mà Phòng VIP5 – phòng dự hội với sức chứa trên 30 người đã đông đầy chật cứng, “ai phải lòng ai” cũng chỉ biết nghẹn ngào kiểu “anh đầu sông em cuối dòng” mà đá lông nheo mỉm chi cười… ruồi, chớ biết làm sao bây chừ !! Hè..hè…

Bắt đầu khai đao!IMG_4257        –  Nobita trịnh trọng lên ” sân khấu ” tuyên bố lý do buổi họp mặt.

Tiếp đến :

        – Tám Xóm Chùa tổng kết thành quả hoạt động của trang nhà qua một năm lẻ chín tháng mười giờ. Sở dĩ không đợi tròn 2 tuổi (15/3/2013 – 15/3/2015) có lẽ vì tình cảm giữa các bạn văn thơ đã đến mức dâng trào nên phải mau mau gặp mặt cho đỡ …nhớ đỡ thương! Hi..hi. Điều này được thể hiện qua những cái siết tay làm rung động lòng người. Nếu khóc được chắc nước mắt sẽ như mưa ngâu tháng bảy chứ chẳng phải chơi! Hic.

DSC00036                                ( Nẫu Xóm Cũ , Lưu Lãng Khách  & Lưu Lãng Tử )

Tiếp theo các thi sĩ thay nhau đọc những tuyệt phẩm của mình, làm những tâm hồn ” treo ngược cành cây ” lại có dịp chắp cánh là đà khi nghe các bạn ngâm nga những dòng thơ biểu cảm .

Không khí đã vui lại càng nhộn hơn với trò chơi bốc thăm trúng thưởng rất là hào hứng, sôi nổi, náo nhiệt cả khán phòng.
Ba giải đặc biệt nặng ký nhất do BBT đề tặng được 3 nhân sĩ 3 nơi chia nhau rinh dìa đó là :

(1) Giải nhất : nhà thơ Nam Phong đến từ Cai Lậy tỉnh Tiền Giang ( 2 năm liền ) bợ giải

cs( Lê Ngũ Nam Phong, Lê Ngọc Duyên )

(2) Giải nhì : Nhạc (sởi) sĩ Vinh Rùa, biệt danh (vua rình) đến từ sân bay TSN tp Sề gòn rinh được.DSC00076(Hà văn Hoàng , Vinh Rùa , Văn Hổ , kiều Huệ , Linh Thy , Sao Mai )

(3) Giải ba : Nhà thơ Sao Mai đến từ tp Cần Thơ ẵm mất.

DSC00002                                 (Nhà thơ Sao Mai , Đức Vinh , Ngọc Duyên )

dsc00108                                                (Nhà thơ Kiều Huệ, Tiểu Hắc Miêu, Ngọc Duyên, nhà thơ Lê Hải )
Còn lại mọi người, ai cũng trúng một phần quà mang đầy ắp tình thân, một hộp bút bi dùng để làm thơ, viết văn do nhà sản xuất Nobita kính tặng, những tập thơ do các nhà thơ Hoàng Ngọc Xuân – Suadx – Trần Mai Hường – Sao Mai ký tặng.

DSC00004(Nhà văn Nguyễn Bá Trình , GĐ Đỗ Trọng Nghĩa )

as
( Ngọc Duyên, Lưu Lãng Tử )

Vừa xong phần ” thủ tục đầu tiên ” đã nghe thoang thoảng mùi thơm xông lên ngào ngạt. Một dãy bàn dài thức ăn đang bốc khói, bia bọt tràn trề trông rất hấp dẫn đã kéo mọi người ra khỏi mộng mơ trở về thực tại. Thế là tiếng khui bia đập lon nổ lốp đốp, tiếng chạm ly len ken, tiếng hò, tiếng dzô… dzô át cả giọng đọc của Sư Tám Xóm Chùa ! Hic..hic ! Lâu lâu được dịp bỏ chay ăn mặn nói dóc mà nói hổng ai nghe… vì ồn.

dsc000121
(Mai Thanh , HumiChi )

DSC00020
( Mai Thanh – nhà thơ SUADX )

DSC00128( Nhà thơ Phong Tâm, nhà thơ Duy Toàn )

dsc00019
( Nhà thơ Hoàng Ngọc Xuân, Lê Ngọc Duyên )

DSC00130( Nguyễn Trí, Mai Hường, Kiều Huệ )

Cuộc vui diễn ra thật là …khí thế. Bia uống tới đâu mồi mòn tới đó và cuối cùng ai cũng khản tiếng đục giọng, volume rè rè, phát âm lè nhè nhưng đọc thơ thì hết sẩy luôn !

DSC00117                             ( Kiều Huệ , Đức Vinh , Nguyễn Trí )

Mặc dù Lè nhè khản tiếng nhà văn N.Trí – nhà thơ N.Thiện, nhà thơ Lê Hải và nhà thợ Vinh Rùa vẫn trổ tài cho thiên hạ …lé con mắt chơi ! Những nhạc sĩ, ca sĩ có tuổi nhưng chưa có tên trên “top bình bầu” lần lượt trình bày các ca khúc làm say đắm những bộ lòng già.. mọi người ! Giàn karaoke 5 số của khán phòng vẫn im lìm nằm chơi làm kiểng vì chẳng ai màng. Phe ta một chăm phần chăm chỉ khoái nhạc “tươi”, đồ “sống” chơi mới ép phê. Và với cây đàn guitare quyện chung tiếng hát của 2 ca lẻ Kiều Huệ – Nho Thiện vẫn đánh thức các cung bậc cảm xúc của mọi người qua những bài tình ca tha thiết .

DSC00174             ( Lê Hải , Kiều Huệ , Linh Thy , Nẫu Xóm Cũ , Humichi , Nho Thiện , Đức Trọng , Ngọc Duyên , Lưu Lãng Khách )

Hôm nay đời đẹp làm sao ấy phải không các bạn, dù thời gian còn bao la, nhưng cuộc vui nào rồi cũng phải tàn, trước khi chia tay phe ta không quên xúm xít, quấn quýt chào nhau giả từ, tận dụng thời cơ có một không hai ta bá vai, choàng cổ với nhau để chụp…. hình. Thèm hun muốn chít mà chả ai dám vì sợ được ăn… coctail ! He..he.

DSC00034Từ phải sang trái : ( Nhà thơ Nguyễn Bá Trình, Nhà thơ Lưu Lãng Khách )

Một buổi họp mặt đông hơn dự kiến, thật vui vẻ, thật ấm áp nghĩa tình. Tràn ngập tin yêu, tràn đầy nhiệt huyết, hầu như ai ai cũng muốn trái đất ngừng quay, thời gian ngưng chạy đôi ba giờ nữa để những xúc cảm lưu lại lâu lâu, để những con “sâu” thỏa chí tang bồng. Rồi việc gì đến cũng sẽ đến, đó là lúc phải “say goodbye “. Rưng rưng dòng lệ (phịa) mọi người lần lượt bắt tay nhau truyền hơi ấm cho tình bằng hữu dâng cao, cho máu văn nghệ dạt dào và.. và.. đi tiếp tăng 2…

Đi tìm cụ “Dê” Hai lễ… he..he./

KÍNH CHÚC CÁC BẠN VĂN – THƠ HƯỞNG TRỌN MỘT MÙA XUÂN THANH BÌNH VÀ HẸN GẶP LẠI NHAU MỘT NGÀY THẬT GẦN , CÁC BẠN NHÉ !

NBT.

Bài này đã được đăng trong Café Vỉa Hè và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

60 Responses to Đại Hội Tân Niên Bạn Bè Xứ Nẫu

 1. Tiểu Hắc Miêu nói:

  Buổi họp zui quá xá là zui…tiếc là Tiểu Hắc Miêu chỉ ghé được có chút xíu…nhưng cũng kịp nhanh chân , nhanh tay nhận quà của ban tổ chức…hì hì….được giao lưu với các cô , chú mới thấy cái sự yêu thơ, ca ngây ngất của hội các nhà thơ không có tuổi…hi vọng lần họp sau sẽ còn nhiều nhiều các nhà thơ góp mặt hơn nữa ah…..

 2. Su Thỏ nói:

  Biết nói gì đây với mọi người
  Về thăm quê ngoại ở miền xuôi
  Niềm vui quá lớn ngày gặp gỡ
  Để lỡ mất rồi,”Nẫu” ruột gan!

 3. Phan Bá Trình nói:

  RÂT TIẾC PHẢI CÁO LỖI CÙNG CÁC BẠN VÌ CÓ VIỆC ĐỘT XUẤT HẾT SỨC CẦN THIẾT NÊN KHÔNG ĐẾN ĐƯỢC VỚI BẠN BÈ XỨ NẪU. NHƯNG QUA NOBITA MÌNH CẢM NHẬN ĐƯỢC ĐỘ NỒNG ẤM VÀ MỘT BỨC TRANH TOÀN CẢNH CỦA BUỔI HỌP MẶT ĐẦY ẤN TƯỢNG NÀY. CHÚC CHO CÁC BẠN CÀNG THẮT CHẶT TÌNH THI HỮU VÀ CÓ NHỮNG THI PHẨM HAY.

  THÂN ÁI!

  PHAN BÁ TRÌNH

  • NOBITA nói:

   Lần sau thì phải ” đi ” dột xuất nghen ! Tạm cho công việc …nằm chờ nhé thi sĩ xứ Sông Trà !!!!

 4. Một phóng sự hay! Không gian giao lưu thi ca VHNT quá tuyệt vời trên đất phương Nam nhân mừng Năm Mới 2015.
  Tiếc quá mà không sao bay từ Hạ Long vào được. Hẹn có dịp nào đây sẽ được gặp bạn bè xứ Nẫu? Thôi đành lại mượn lời BBXN:

  KÍNH CHÚC CÁC BẠN VĂN – THƠ HƯỞNG TRỌN MỘT MÙA XUÂN THANH BÌNH VÀ HẸN GẶP LẠI NHAU MỘT NGÀY THẬT GẦN , CÁC BẠN NHÉ !
  Chúc các bạn vui khỏe-Hạnh phúc và nhiều thành công!

  • NOBITA nói:

   Cám ơn nhà văn phương bắc đã có lời chia sẻ. Để tình thân gắn bó bền lâu Nô tôi rất muốn tất cả bạn mình giao lưu trên trang, nếu có điều kiện ta cùng hàn huyên bên tách trà nóng là đủ mãn nguyện rồi. Mong một ngày thật gần điều đó sẽ thành hiện thực bác Toại nhé !

  • Kaleigh nói:

   And I was just worndeing about that too!

  • Gaule News, 28 octobre 35 ap. JCC’est officiel : Caius est devenu le prénom masculin le plus donné en Gaule Chevelue, devant Obélix. C’est le signe de l’inévitable décadence celtique…La Gazette de Lugdunum, 28 octobre 465 ap JCC’est officiel, Cunégonde est devenu le prénom féminin le plus donné, devant Livia. C’est le signe de l’inévitable décadence gallo-romaine…

 5. Kiêu Huệ nói:

  Một ngày đầu năm mới với không khí se lạnh (trong căn phòng có máy lạnh) KH đã được hân hạnh gặp gỡ các ACE nổi tiếng trên trang banbexunau trong buổi họp mặt Tân niên ,qua lời nhắn tin của Nị Ngọc Duyên .
  KH cảm thấy hạnh phúc lắm ,vì từ lâu nay mình bận rộn chẳng ghé thăm trang nhà mà BĐH vẫn dành cho sự ưu ái rất đáng trân trọng ,dù là tới trễ nhưng vẫn được nhận phần quà của ban tổ chức,thật hoan hỉ có những phút giây hạnh ngộ bên những cây viết lão làng và các nhà văn trẻ trong bầu không khí thân mật .KH không biết nói lời gì hơn nữa,hic hic…..cảm động và vui sướng đến phát khóc nè…Nếu bạn nào không có mặt trong buổi tiệc tất niên , tiếc vô cùng hic hic…
  Năm mới đổi mới với những tốt đẹp sẽ đến với tất cả các bạn, hoàn hảo ,tuyệt vời ,một năm 2015 ấn tượng .Thành công, May mắn, Nhiều sáng tác cho trang web banbexunau .

  • humichi nói:

   Thích nghe cô Kiều Huệ hát cùng với nhà văn Nguyễn Trí, thi sĩ Phan Nho Thiện…Anh Lê Hải thì thôi rồi luôn…humichi còn nhớ cái Sóc BomBo của ảnh quá…bụp luôn

   • NỊ nói:

    Humichi chuẩn bị xem video clip toàn hình humichi …quậy nhé !hIC …Say quá , giờ vẫn còn …xỉn ! Hihi

    • humichi nói:

     Thấy pic nào miệng em cũng ngoác đến mang tai. Xấu hổ quá…

    • humichi nói:

     Em lại hóng nữa…hơi bị thích…

    • Kiêu Huệ nói:

     Chúng ta say men tình cảm thắm thiết ,chứ không phải say men beer…Say kiểu này thi vị đậm đà khó quên lắm Nị ơi >Cảm ơn BBT banbexunau đã cho bạn be vui hưởng những giây phút say với nhau

     Tìm đâu tri kỷ cùng phiêu
     Chung vui ngất ngưởng bút xiêu thơ nằm
     Cho quên đông giá lạnh căm
     Người không về chốn xa xăm chạnh buồn
     Tràn dâng cảm xúc giòng tuôn
     Hôm nay cạn chén dốc muôn nỗi sầu…

     • NOBITA nói:

      Hihi …humichi hông biết sao mấy hôm nay lòng như mở hội tranh thủ tám quá trời , chị Kiều Huệ có thấy vậy không ?????

 6. Tiếc quá! Tôi đang Bắc hành tạp …phẩm nên lỡ cơ hội “tụ tập” cùng các anh chị em thân mến. Hi vọng năm con Dê nầy sẽ được hội ngộ cùng BBXN. Chúc cả nhà bình an, vui vẻ và sáng tạo

  • dã quỳ nói:

   Bạn đã đọc thơ Dã Quỳ “tưởng nhớ” bạn chưa ? Xin chép lại nhe.

   Ngoảnh đầu lại trông vời phương Bắc
   Nghe ngoài mình rét đậm mà thương
   Chạnh lòng ta cất lên câu hát
   “Vọng cố nhân hề thiên nhất phương”

   Biết hôm nay trên vùng cao Tây Bắc
   Gã họ Phùng uống rượu bắp xỉn chưa.
   Biết mùa nầy Bình Định nắng hay mưa
   Ngô Văn Cư viết được mấy bài thất tuyệt.

   (Xin đọc nguyên con bài thơ ở dưới).

   Be heeeeeeeeeeeeeee

   • NOBITA nói:

    Nhất định là năm con Dê phải được hội ngộ cùng với bạn bè xứ nẫu đấy nhé ! Mong hoài mà cuối cùng …trớt quớt anh Qúy ơi !!! Hihi..

 7. HoàngNgọc Xuân nói:

  anh em gặp nhau từ ngày 2/1/2015 tới giờ mà tôi mới mở mắt ra được và xin có mấy lời trình với anh em ta .số là từ đầu năm 2014 đã mong cái ngày này rồi mong lắm vì được gặp nhau sướng lắm (nói theo kiểu bọn trẻ bi giờ) .vì anh em thì đông mà biết nhau thì ít có khi chửi nhau suốt ngày mà đâu biết là bạn bè nên mong là phải .tôi tài xế chở người Bến Tre nên cũng xa nên định bụng uống một bữa cho hả cho bõ và quả thực là đã rồi say rồi mà vẫn còn cố thêm 1/5 ly nữa nên say quá .về nhà vợ thấy vậy uýnh cho một trận cũng đau – đau lắm nên nắm bẹp ở góc nhà ,bi giờ mới tỉnh đấy .zậy nên giờ mới có mấy câu trình làng .bữa đó hay – hay lắm chư huynh chư đệ nói cả rồi nên không nói nữa chỉ mong rằng cái hay này cái vui này ta nên có tháng một lần – có thế nó mới thấm mới vui triệt để bà con ạ – HẾT

  • Kiêu Huệ nói:

   KH cảm ơn món quà tinh thần của anh đã gởi tặng ,TP “XUÂN MUỘN”
   Anh mong chờ mùa xuân nữa ,sắp đến rồi…
   Thân chúc anh năm 2015 luôn có sức khỏe tốt và gia đình Hạnh phúc,Thịnh vượng

  • humichi nói:

   xin lỗi Bác vì cháu ham vui nên đã không đồng hành cùng bác trên chặng đường về nhà. Lần sau cháu mời Bác uống trà vậy..hi…hi…hi

   • THANH MAI nói:

    Hihi..bác Xuân đòi một tháng họp mặt một lần kià admin ơi .Ham zui hết cỡ luôn
    TM nghĩ mình nên họp mặt cuối năm âm lịch tiễn con ngưạ đón con dê lần nưã đi admin.Hihi. Em cũng thuộc diện ….ham zui nè.

    • NOBITA nói:

     hehe …chỉ sợ bác Xuân đi …hổng nổi thui !Thanh Mai chuẩn bị dự tiếp tất niên âm lịch nghen !

 8. Hưng Trần nói:

  Không khí vui vẻ và ấm cúng thế! <3.
  Nhà mình ai cũng phong độ cả!
  Dzòm gái xinh , phát hiện ra Tiểu Hắc Miêu với con gái chú Lưu Lãng Khách xinh quá trời! 😀
  Hình như bà cô Ớt bay cũng đến? Đã lộ nguyên hình?

 9. MỸ LAN nói:

  Hic …dzui dzẻ quá !

 10. THANH MAI nói:

  Nhìn các anh chị họp mặt đông vui làm lòng em cảm thấy bồn chồn. Lần sau chắc chắn em sẽ không bỏ lỡ những cơ hội này. Chúc mừng bạnbèxứnẫu nhé !

 11. NAM PHONG nói:

  Kính gửi Anh, chị, thi hữu, bạn bè và Ban quản trị trang thơ Bạn Bè Xứ Nẩu
  LNNP trước hết chân thành xin nhận cái khuyết cuả mình trong thời gian hơn 6 tháng qua , không có liên tục xem trên trang thơ BBXN, vì lý do máy vi tính và 3G đã hư, phần do công tác qúa bận, không có thời gian để viết, sáng tác bài. Mong quý anh chị bạn bè thông cảm cho!. NP sẽ cố gắng tham gia tiếp tục trong thời gian tới…..
  Nhân ngày BBXN tổ chức Tất niên, đón Mừng năm mới 2015. LNNP được vinh dự đến tham dự buổi họp mặt tràn đầy ý nghĩa và nhiều niềm vui, khi gặp lại quý anh chị trước kia chỉ nghe biết qua trang mạng, nay được diện kiến như Nhà văn Nguyễn Trí; nhà thơ Linh Thy; Nguyễn Sao Mai; Hu-Mi-Chi Lưu Lãng Khách, Hắc Linh Miêu…. Kể cả quý anh chị đã biêt trước
  Sau khi anh Nobita tuyên bố lý do của buổi họp mặt, chương trình bốc thăm may mắn trúng thưởng; vừa giao lưu văn thơ, vừa cùng chung dự tiệc và đàn ca văn nghệ. Thật vui, tràn đầy không khí ấm áp của tình nghĩa anh em đã biết qua trang mạng BBXN, không những chỉ của quý anh chị đồng hương, mà thắm đượm nghĩa tình của mọi anh em trên mọi miền đất nước yêu văn thơ thể hiện qua bài viết của mình, nay cũng hội tụ về xum họp thật là vui tươi phấn khởi qua những lời thơ, giọng hát chính mình. LNNP không biết bày tỏ như thế nào để bộc lộ hết tình cảm ấy trong ngày họp mặt này.
  Niềm vui và nhớ mãi của LNNP khi vào phòng dự, tất cả quý anh chị đều nhớ và biết LNNP khi mới gặp hôm nay qua cái tên thân quen…..Điều vui và đáng nhớ là khi tiến hành bốc thăm may mắn thì LNNP lại được “RINH” phần quà số I, năm 2014 LNNP cũng đã “Dựt Dải ”như vậy, là hai năm liên tục LNNP đã nhận quà đáng giá này, có gì vui và sung sướng bằng phải không quý anh chị.?
  LNNP có đôi lời chia sẻ cùng kính chúc quý anh chị trên trang BBXN năm mới hạnh phúc, dồi dào sức khỏe, và luôn sáng tác nhều tác phẩm văn thơ thật hay theo chủ đề năm 2015 hì!hì!

  • humichi nói:

   Người cứ vui đi…anh em đây cũng cứ cười khì khì…Chúc mừng anh rinh giải lớn…mặc dầu hơi buồn và ganh tị tí tẹo…tí tẹo thôi à.

  • Nam Thi nói:

   Nam Phong à,

   Chúng mình có cơ hội gặp nhau là vui lắm rồi. Chuyện viết lách là nhịp cầu để ta đến với nhau. Mỗi người có điều kiện và hoàn cảnh riêng, có khi muốn viết mà không có thời gian, thậm chí không hứng. Miễn là vẫn quan tâm đến nhau, vẫn nhớ nhau. Bạn ở xa mà năm nào cũng về họp là vui lắm rồi

   Bạn hai năm liền “rinh” giải nhứt, vậy là có duyên với bbxn lắm đấy. Nghe chị Kiều Huệ nói bạn rất hiếu khách, anh em trên nầy chắc phải đi Cai Lậy quậy một chuyến. Riêng mình, thời trai trẻ từng sống chết ở quê bạn – năm ngoái mình đã kể cho bạn rồi – mà từ 1968 đến nay chưa trở lại chốn cũ lần nào, chắc thế nào cũng phải mò xuống một chuyến.

   Chúc bạn và gia quyến năm mới an khang-hạnh phúc.

   Nam Thi

   PS. Mình có hai con đều lót chữ Nam như bạn. Nam Thi là tên con út của mình, mình lấy bút hiệu nầy từ 1983, khi sinh cháu. NT

   • NỊ nói:

    Hic …say quá , bi giờ mới …tỉnh ! Hihi …
    NỊ chưa ” gào ” được nhiều nhưng NỊ nhắn dzí anh Nẫu Xóm Cũ là chuẩn bị họp mặt …đưa ông Táo dzìa trời đó !!! Hihihi …
    NỊ …say tiếp đây , ” nhậu ” tới hai ” tăng ” chắc …mai NỊ mới hết …mệt ! Hic ..hic..

   • humichi nói:

    Em thắc mắc ” Con thằn lằn ” anh ơi!

  • Kiêu Huệ nói:

   Nam Phong là người bạn nhiệt tình nhất của banbexunau đó ,dù có xa xôi luôn có mặt trong những lần họp mặt, tuy vậy banbexunau vẫn còn nợ bạn một chuyến đi về miệt vườn ….nhà Lê Ngũ Nam Phong .
   Hy vọng chúng ta sẽ sớm hội ngộ tại Tiền Giang .Năm nay bạn lại rinh giải đặc biệt của Xứ nẫu, như vậy còn nợ dài dài…Chúc Nam Phong sốt năm cứ may mắn như ngày đầu năm nhé !

   • NOBITA nói:

    Nam Phong rất nhiệt tình nhưng năm nay ” lẻ loi ” mình ên ! Trận sau là phải dời cho được gót ngọc đi theo cùng đó !

 12. THÀNH NHÂN nói:

  Hay quá, vui quá phải không các bạn ? Một sân chơi tràn đầy sức sống, một cuộc chơi đậm đà tình nghĩa ! Bravo bạn bè xứ nẫu ! Tui rất thích trang này.

 13. dã quỳ nói:

  * Chúc mừng…Chúc mừng “đại hội thành công rực rỡ”

  Giá như Đức Trọng ở gần Sài Gòn
  Chắc dã quỳ có mặt ở Dìn Ký hôm qua
  Đem sắc vàng Tây Nguyên về rải đầy công viên Gia Định
  Cho ong vờn bướm lượn sa đà.
  cho bạn bè xứ Nẫu từ trẻ đến già
  các cô, các cậu, các ông, quý bà
  mừng năm mới với lẵn hoa cao nguyên vàng rực rỡ.

  Không có Dã quỳ may mà còn hoa SUA
  Còn hoa dừa Bến Tre theo Phong Tâm góp mặt
  Còn hoa lê-ky-ma do Nguyễn Trí từ Bà Rịa đem vào
  Hoa theo người từ mọi miền Tổ quốc
  Nở rộ hôm nay và cả mai sau
  trên đất banbexunau màu mỡ dài lâu.

  Từ cao nguyên xa xôi
  nghe tiếng đàn trầm hương xứ Nẫu
  Ngòn tay điệu dằng Sa di xanh
  tụng tẩy khúc Nam hành
  Bài hát không tên
  giọt mưa thuở nào vỡ trên tượng đá

  Sáng mờ sương
  ánh SAO MAI dời dợi lưng trời sông Hậu
  Ngọn Nam Phong mát rợi
  Ngọt lành trái ổi Tiền Giang
  Ngoảnh đầu lại trông vời phương Bắc
  Nghe Hải phòng rét đậm mà thương
  Chạnh lòng cất lên tiếng hát
  “Vọng cố nhân hề thiên nhất phương”

  Biết hôm nay trên vùng cao Tây Bắc
  Gã họ Phùng uống rượu bắp xỉn chưa
  Biết mùa nầy Bình Định nắng hay mưa
  Ngô Văn Cư viết được mấy bài thất tuyệt

  Người một phương
  nhớ người mười phương
  làm sao nhớ hết
  “Giấy ngắn tình dài”
  Tui xin chấm hết nơi đây
  Mừng họp mặt đầu năm
  bạn bè xứ Nẫu…

  xin một tràng pháo tay!

  dã quỳ kính đề

  • Kiêu Huệ nói:

   Mùa này Dã Quỳ rực vàng trong nắng
   Bạn tôi yêu Đức Trọng nên vắng mặt hôm qua…
   Bài thơ của Dã Quỳ khiến mình xao lòng …Nhớ những cụm Dã Quỳ mãnh liệt bùng sức sống trong mùa này…
   Hy vọng họp mặt lần sau sẽ có sự hiện diện của bạn. Chúc năm mới nhiều niềm vui ,yêu đời .

 14. LYLY nói:

  buổi giao lưu thật quá thắm tình, làm mình tiếc quá đi thôi… Hu..hu.

  • humichi nói:

   humichi được đi, được ăn, được chơi, được gói mang về mà còn tiếc nữa là. LYLY ơi có biết cái cảm giác được lên nhận quà sung sướng thế nào không? Vừa ăn vừa nghe ngâm thơ, nghe nhạc, nghe hát…chu choa là nó sướng…he …he…he.

 15. Hoàng Văn Luận nói:

  PHÓNG SỰ CỦA BBC.
  CHUYỆN CÓ THẬT.
  ….Sáng qua lúc 10 h ngày 2/1/2015 tại nhà hàng DÌN KÝ số 6&8 đường Hồng Hà, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí MInh đã xẩy ra một vụ cãi lộn rất lớn…Nếu không có mặt kịp thời của một cao nhân là ỚT BAY…thì có thể đã có nhiều chuyện đáng tiếc xảy ra.
  Theo ghi nhận của chúng tôi, thì khoảng 10g kém 5 phút, một nhà sư trong bộ đồ màu vàng ( loại đồ mà các nhà sư Khơ Me vẫn mặc lúc đi khất thực.) xách một thùng đậu phụ xuất hiện. Cùng lúc có một người đàn ông trong bộ quần áo nông dân cũ kỹ, vác một bao tải cùng tới. Và sau đây là cuộc đối thoại của họ:
  – Ôi, Tám xóm Chùa đến sớm rứa! Chợ đã họp mô nờ!
  – Thì NẪU XÓM CŨ cũng đến sớm đấy thôi, lòng vả cũng như lòng sung…thui mà. Nhưng mà TÁM mang theo cái chi mà mùi chua dữ thế?
  – Thì đi họp tất niên BBXN thì cũng đóng góp chút đỉnh chứ. Có ít đậu phụ…gọi là tấm lòng thơm thảo…Vậy Nẫu có bao chi Dzậy…????
  – Tui có con CỜ TÂY…gọi là cây nhà lá vườn…mang đóng góp. Đã nhắn cha NOBITA mang mắm tôm, giềng sả…không biết chả có nhớ không?
  Đến đây thì TÁM XÓM CHÙA nhăn mặt thết toáng lên:
  – Không được…không được…Cuối năm cuối tháng phải chay tịnh, thanh cao cốt cách…chứ nhất định không CỜ TÂY…CỜ TA chi hết. Tui không chụi.
  Biết là tình hình khó khăn, Nẫu XÓM CŨ van vỉ:
  – Anh TÁM à…Cái của anh là ĐẬU PHỤ CHÙA…còn cái của tui là ĐẬU PHỤ NHÀ. Anh đã xuất chùa ra gặp mặt BBXN thì cũng hòa đồng chút chút chứ.
  – Không! Viết lách, tám …thì tui chơi hết mình…Chứ cái khoản ĐẬU PHỤ NHÀ của anh…dẫu chỉ bằng hạt cát…tui cũng xin kiếu…
  Hai cha này không biết còn cù cưa cãi vã đến khi mô, nếu không có hai người TÀU, một nam, một nữ đi tới. Người đàn bà TÀU có khuôn mặt của con mèo nhị thể đáng yêu, trên đầu cái mũ bé tẹo đội nghiêng như sắp rơi.
  – ỦA..anh TÁM với anh Nẫu…chi mà to tiếng rứa hề.
  – Chào cô NỊ…may có có cô đến giúp….
  Thế rồi cả hai ông NẪU và ông TÁM lại chê bai nhau y bản giao hưởng ễnh ương.
  – Thôi, cả hai ông nín đi..điếc tai quá!
  Người đàn ông TÀU bực mình quát tướng lên. Tám và Nẫu im bặt như cắt xét mất điện. Tám xóm chùa nhìn chằm hăm vào hai người mới tới, cất giọng ĐẠI CA..
  – Hôm ni NGỘ cũng biết hét cơ đấy. Thế NỊ và NGỘ mang đóng góp chi rứa?
  Được hỏi, NỊ đặt cái bị cói từ nãy giờ vẫn khoác trên vai xuống đất, giọng hớn hở:
  – Nị và NGỘ suốt đêm qua chuẩn bị được ít quẩy và ít đậu phọng da cá đây nè…Đặc sản THƯỢNG HẢI đó nghe.
  Nẫu mặt xụi lơ nghĩ bụng: Bọn ni một duộc với cha TÁM XÓM CHÙA rồi…Không biết lúc mô cha NOBITA mới mang mắm tôm đế????
  (Hết phần MỘT…Xin đón đọc phần HAI)

  • Tám Xóm Chùa nói:

   Tui xác nhận tường thực cuả Hoàng Văn Lựn trúng thực một chăm phần chăm em ơi, hôm qua một chăm phần chăm nhưng còn thiếu mấy chỗ không kể thì lỗ. Tui xin bồ sung nhe bà con.

   (Xin mở ngoặc đơn chú “bác” thích: giọng Nẫu vần UÂT đọc là ƯC, nên tường thuật -> tường thực, vần UÂN -> ƯN, nên Luận -> Lựn, đóng ngoặc).

   Số là Tám Xóm Chùa (TXC) và Nẫu Xóm Cũ (NXC) kẻ tu người tục, giống như hai mặt đồng xu tuy cùng thuộc một đồng xu nhưng kẻ sấp người ngửa, kẻ âm người dương, xáp nhau lại là có chiện (= chuyện), như dùi với mõ, như đậu phụ và thịt chó. Tậu. 😦
   Chỉ khi nào có dịp “tám” là hai lão mối song thủ hợp bích như Ỷ thiên – Đồ long đao, “nổ” thấu trời như pháo chuột và pháo tống, kẻ đì đẹt, người đì đùng điếc tai nhức óc.

   Sau khi có hai quái khách Nị và Ngộ từ trung nguyên tới, hai chả mới chịu hưu chiến để giữ cuốc thể, sợ người ngoài lợi dụng chia rẽ phe ta. Ngay khi TXC và NXC im đấu khảu thì một dị nhân ốm tong teo, mắt đeo kính hiệp sỹ mù đen thui, trên lưng lại khệ nệ cây Tây Ban cầm tổ bố, tay còn xách một túi nylon tổ chảng. Không cần ai giới thiệu trông bề ngoài cũng biết đó là Lê Hải, tự Hai Lể, chủ quán lẫu dê 79 ở Gò Vấp Quỷ Cốc. khét tiếng giang hồ với hỗn danh Quỷ cốc chủ.

   Một thanh niên thi sỹ kiêm tám sỹ biệt danh humichi bước ra, xá một cái rồi phát ngôn:

   – Xin cung nghinh Quỷ Cốc chủ giáng lâm. Cho phép kẻ hậu sinh nầy được hỏi: hôm nay đến phó hội, cốc chủ có mang theo lẫu dê không?

   Quỷ cốc chủ trao ngay bịch nylon cho humichi:

   – Hà hà…Có ngay. Chỉ cần bảo tiểu nhị đem bếp ga lên hâm là nhậu mát trời ông địa lun…Có chai đế trong đó, cẩn thận kẻo đổ nhé. Thà đổ máu không đổ rượu, nhớ chửa?

   Humichi mặt tươi như hoa dâm bụt liền nhận túi nylon phi thân cái vèo như lá ngô đồng bay trong gió thu, biến ngay vào phòng VIP số 4.

   Gò Vấp Quỷ cốc chủ mắt dáo dác nhìn quanh như cố tìm ai. Ông ta không phải mất công tìm kiếm khi một trung niên đạo sỹ xuất hiện với áo cà sa màu xanh diệp lục. Đó chính là sa di xanh Phan Nho Thiện thuộc phái Nẫu Phú Yên vừa vượt hai vạn dặm sơn khê về phó hội. Cốc chủ Hai Lể vội lấy cây Tây Ban cầm xuống trịnh trọng trao cho sa di xanh, niềm nỡ tiên bố (=tuyên bố):

   – Bạch sa di, tại hạ xin trao cho sư phụ cây Tây Ban cầm hiệu Già Mà Ham (YAMAHA) nầy theo đơn đặt hàng từ hôm qua của trang chủ Nô tài, xí lộn: Nobita. Từ lâu đã nghe tiếng sa di xanh, nay mới được diện kiến và mong được nghe ngón dờn quỷ khốc thần sầu danh bất hư truyền của sa di.

   – Không dém, không dém ( = dám) đánh trống trước cửa quỷ cốc tiên sinh. Tuy chỉ là tài mọn nhưng bần đạo sẽ cố géng (= gắng), bần đạo tài mọn đờn gì cũng chơi được chút chút thôi.

   Nãy giờ TXC và NXC im như lúa thần nông trong kho thóc vì hai lão vốn mù âm nhạc, không chỉ mù mà còn điếc và câm nữa. Coi như hai lão tắt đài, mất sóng…

   Muốn biết tình hình trận đấu tất niên con ngựa thế nào, xin chờ hạ hồi phân giải.

   TXC ( tường thực)

   • humichi nói:

    humichi xin đếnh chếnh lại với toàn bộ ACE của BBXN nói chung và anh TXC nói riêng. Cái túi nilon ấy thật tình humichi có nhận, có chạy vào phòng VI-AI-PI 4…nhưng nào có được dùng một mình đâu, thiệt là tội quá. Trong ấy còn cả một đội quân nữa cơ mà, máy ảnh, máy chiếu sẵn sàng trực chiến, chụp, quay lia lịa humichi đâu có núp được đâu.
    Mà hôm qua về sớm quá đi à! Mới có hơn 10 giờ đồng hồ chứ mấy, chưa thấy đã gì hết. Nhưng thiệt tình được hội ngộ với các cây cổ thụ trong làng văn, làng thơ của trang BBXN. Được hội ngộ với các siêu Còm của trang thật là hạnh phúc vô bờ bến. Được ăn, Được quà ( mà bật mí với cả làng là quà xịn luôn, được gặp tận mặt tác giả, được ký tên, được chụp hình chung….quá sướng). Sau khi chủ nhà hàng vào xin lỗi vì đã không còn gì để phục vụ nữa(ại vì không chuẩn bị kịp). Thế là ACE lại được về đại bản doanh DÊ của anh Hai Lễ thưởng thức món ZÚ DÊ chay, lại cùng ngất ngây, đến khi anh Hai Lễ bảo anh buồn ngủ quá, cho phép anh đi ngủ sớm để đêm màn DÊ mai có cái mà bán thì anh mới về, dù trong lòng tiếc hùi hụi. Giá như một năm mà có 12 cái xuân thì vui phải biết.

    • Tám Xóm Chùa nói:

     Hôm qua Nobita mang nguyên một con dê xòm tới. Tui nhìn kỹ đúng là dê xòm vì có râu đen thui mà không có dzú lòng thòng. Ai cũng được ra mắt sư phụ, đút cho sư phụ ăn đầy bụng. Tuy các chị không tôn “ngài” là sư phụ nhưng cũng tỏ lòng biết ơn ổng, vì nhờ có ổng mà cuộc đời trở nên có…hay hơn.

     Tui ưa phịa chuyện nhưng lần nầy cam đoan nói thiệt 100%.

     Tui xin nói ngay để khỏi bị quở là nói dài, nói dai, nó dở. Xin thưa đó là một con dê xòm đất tương tự heo đất dùng để quyên tiền thiên hạ. Hôm qua, sư phụ được Nẫu nhét cành bụng tiền, tui thấy toàn giấy 100K trở lên,

     Nuôi dê bằng tiền chớ không phải bằng so đũa. Sáng kiến tuyệt nhất năm 2015.

     • Ớt bay nói:

      Em cũng đã lén nhét dzô bụng sư phụ mấy…trái ớt. hiiiiiiiii

      • Lê Hải nói:

       Tui là người bán quán lẩu dê, nên rành về dê, nói ngay là giỏi dê. Nhưng hôm qua nhìn thấy con dê đất do bác TXC đặt trên bàn , nhìn xuôi, ngó ngược thấy chạnh lòng. Bởi, rõ ràng đó là một vị ” sư phụ” râu dài mà lại quặp, nhưng xem kỹ sao vị này lại thiếu “cái ấy “. Nếu vị nào cũng thế, vậy quán tui lấy gì để tiềm thuốc bắc đây. Càng nghĩ càng thấy tậu, nên suốt đêm qua nằm mà không nhắm được mắt ” cá chân”.

       • Củ mì nói:

        Ngọc dương Nô đã cắt rồi
        Đem tiềm thuốc Bắc mà xơi một mình
        hic

        • Kiêu Huệ nói:

         Nghe banbexunau ta kể chiện đi …bụp thịt dê (Nói theo nghĩa mộc mạc của anh Lê Hải ) KH thấy phe ta chịu nhậu quá ,hèn gì Ngọc Duyên say hết bít lun…Kha kha…
         Năm nay chú dê choán ngôi vị , banbexunau cứ thế mà phát huy tinh thần …

         • NOBITA nói:

          Chị Huệ ơi !
          Bụp Dê thì có sá chi
          Đến gần ve vuốt mới lâm li cuộc đời… chị à ! Vui quá hỉ

        • NOBITA nói:

         Củ mì nè..
         Món này bổ phế hoàn tinh
         Ngu sao không cắt mà rinh để dành. Hè..hè

       • NOBITA nói:

        Tậu bác trưởng trại tuổi MÙI của tui quá! Hic

      • NOBITA nói:

       Dzẫy na ! ỚT có cánh hèn chi tui hổng thấy trái nào! hì..hì

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s