BUỔI HỌP MẶT TẤT NIÊN 18.01.2014

NOBITA

IMG_2637

        Trong cái nắng vàng hanh hanh, tiết trời se lạnh, Sài Gòn những ngày cuối năm như nhộn nhịp hơn, đông đúc hơn. Khắp mọi ngả đường, người  xe vội vàng, hối hả như đang chạy đua nước rút với thời gian để kịp đón mừng năm mới. Đông chưa chịu đi Xuân chưa tới ngõ, vậy mà hình như ai ai cũng hân hoan chuẩn bị đón chào một mùa tươi đẹp lộng lẫy nhất trong năm. Bao lo toan, muộn phiền cũng phải xếp lại để cầu mong, ước vọng những điều tốt đẹp sẽ đến với mình và những người thân.

Bạn Bè Xứ Nẫu cũng hòa mình vào không khí sôi động những ngày giáp tết đó bằng một buổi họp mặt Tất Niên ấm áp tình bằng hữu vào ngày 18.01.2014.

Số lượng tham dự đăng ký trên 30 khách nhưng đến giờ phút cuối chỉ còn lại hơn 25 người. Sự cảm thông luôn là đề tài trong những cuộc gọi giờ chót với nhiều lý do đủ ấm áp tình người, chỉ riêng chủ nhân nhà hàng Dìn Ký là mặt vẫn lạnh như…. tiền! hihihi…Không gặp được nhau mới là điều buồn nhất vì với cuộc sống càng tất bật bao nhiêu thì cơ hội gặp gỡ càng hiếm hoi bấy nhiêu.

Dẫu có thiếu vắng nhưng khi đã vào phòng họp thì tất cả mọi người hầu như thấy mình đang …trẻ lại, trở về với thế giới …hồn nhiên .hihihi …Mà không hồn nhiên sao được khi có những gương mặt tuổi đời rất trẻ như cặp đôi Phạm Hoa và cặp đôi Giấc Thu đã tham gia rất nhiệt tình làm chúng ta ngỡ như mình cũng đang ở vào lứa tuổi …còn son ! hihi

   Chương trình khai mạc tuần tự như sau :

 • Anh Đình Trọng chủ trì tuyên bố lý do buổi họp mặt.
 • Anh Nam Thi tổng kết thành quả hoạt động của trang nhà trong 10 tháng qua.

IMG_2684

IMG_2679   Tiếp theo từng nhà thơ, còm sĩ chuyền micro giới thiệu về mình và đọc thơ tự sáng tác tặng bạn bè tham gia. Giọng đọc thơ truyền cảm nhất phải nói đó là Trần Mai Hường.

IMG_2685Ngọc Duyên giữ nhiệm vụ ôm thùng có chứa số thứ tự tương ứng với số lượng người tham gia và không được tiết lộ số nào sẽ có thưởng, tuyệt đối giữ bí mật nhất quyết không khai ” ba đồng chí nằm trong đống rạ ” ! hihi. Chương trình bốc thăm bắt đầu, thùng phiếu được xốc lên, mỗi người nhắm mắt thò tay bốc một số. Ai nấy đều hồi hộp hy hy…vọng vọng. Nhưng càng hy vọng bao nhiêu thì càng thất vọng bấy nhiêu bởi vì ” ba chàng ngự lâm pháo thủ ” đã canh me giựt giải mất rồi !.

Thật là một sự ngẫu nhiên như Trời sắp đặt. Người đầu tiên hô to bốc trúng con số 9 (số trúng giải) là nhà thơ, nhà văn Bùi Đức Ánh ; Vừa được Hội Nhà Văn TP kết nạp. Người thứ 2 la to không kém là nhà thơ Lê Ngũ Nam Phong (hội lục bát.com) đến từ Tiền Giang lụm trúng con số 29 (số trúng giải). Suối cùng người lặng lẽ chậm rãi từ cuối phòng tiến lên ôm con số 19 trúng giải, chính là nhà thơ Phong Tâm đến từ Bến Tre. Ba nhân vật may mắn nhất đã rinh ba giải thưởng thật “bự” trong đó gồm : một tập truyện BÃI VÀNG ĐÁ QUÝ TRẦM HƯƠNG do chính nhà văn NGUYỄN TRÍ ký tặng và một hộp bút bi 3 màu do cty TNHH SAM kính tặng. Ngoài phần quà trên mỗi chàng còn được tặng thêm một phần quà kỷ niệm gồm 3 món nho nhỏ mà… khiêng cũng hơi nằng nặng khiến ai cũng vô cùng thích thú !

IMG_2686

IMG_2687

IMG_2655

Các bạn còn lại bốc trật thăm cũng được BQT banbexunau thân tặng :

– Một đĩa VCD nhạc phổ thơ GIỌT XUÂN của thi sĩ NGÔ ĐÌNH HẢI.

– Một tập thơ PHIÊN BẢN ĐÊM của thi sĩ VŨ ĐỨC TRỌNG.

– Một hộp bút bi của công ty SAM ( thuộc gia đình ác -min ). Xôm chưa ?!!

 • Tiếp đến là phần nâng ly, cầm đũa ….tiếng hò dzô vang dội, tiếng lắc kiu leng ken càng lớn thì mồi màng trên bàn càng bốc hơi lẹ…..Hiiiiiii . Chưa say hổng chịu dzìa. Đến khi đã chịu dzìa thì ô hô ! a ha ! Chân nam đá chân xiu, đi hết nổi luôn ! hihi….hehe !
 • Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc tàn nhưng trong ký ức lại có thêm một kỷ niệm không thể nào quên, phải không các anh chị em.
 • Sau đây mời quí thân hữu xem video clip buổi họp mặt Tất Niên ngày 18.01.2014 và nếu quí vị còn hưng phấn vì dư âm của buổi tiệc xin cứ việc tiếp tục đăng ký cho đủ “quân số ” để chúng ta lại bày trò Tân Niên ! hihihi
 • Cuối cùng BQT trang xin cám ơn sự đóng góp nhiệt tình của tất cả các anh chị hơn 10 tháng qua và kính chúc các anh chị hưởng một 
 • MÙA XUÂN VUI VẺ HẠNH PHÚC THANH BÌNH.
Bài này đã được đăng trong Thông Tin, Video và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

71 Responses to BUỔI HỌP MẶT TẤT NIÊN 18.01.2014

 1. Mat Tho nói:

  Sorry vì phản hồi chậm. cuối năm tất bật tất niên và nhậu nhiều quá nên hổng có ngày nào tỉnh táo để viết trên BBXN luôn. Cảm ơn BBXN đã tạo điều kiện cho mt và anh trưởng phòng có buổi họp mặt tất niên rất là vui và ấm áp. Bên cạnh đó cảm ơn tác giả NAM THI là con đò đưa mt và anh trưởng phòng có dịp hội ngộ cùng BBXN. Hy vọng lần tất niên khác mt có cơ hội đến tham gia.

 2. Chulanbinhdinh nói:

  Chulanbinhdinh dự tiệc Tất niên chưa gì thì phải dzìa về “xớm” để đi…hoc.! tiếc thiệt, hổng được ngồi với ace đến cuối trận lackiu.
  Anh Nam Thi ga lăng tiễn Chulanbinhdinh đến tận cầu thang, cùng chụp hình nè …he…he….
  Chulanbinhdinh có một đề nghị……….E….hèm…. các anh chị ui, các anh chị cho xin địa chỉ facebook để Chulanbinhdinh kết bạn, đặng Chulanbinhdinh giao “liu” dài dài và còn xin ảnh về. Các anh chị chụp hình nhiều lắm nhưng đâu hết rầu….hu….hu….Kính!

 3. Kiều Huệ nói:

  KH chạm duyên với bạn bè xứ Nẫu qua bàn tay “Phù thủy ” của người đẹp Ngọc Duyên, tên sao tính cách người như vậy, người phụ nữ xinh đẹp này còn “Bắt cóc” cả anh Lê Hải (Gốc Thanh Hóa và anh Phong Tâm người (Bến Tre) Thật là tài tình và thắm thiết… từ đó chúng tôi ba người…( và nhiều bạn nữa ) đã chính thức là bạn bè xứ nẫu. Một “Mái nhà chung” thắm tình bè bạn.
  Ban quản trị trang banbexunau đăt tiêu chí “Viết cho nhau đọc ” lời văn bình dân chia sẻ chân tình, không cần chuyên nghiệp, nội dung trong sáng, đạo đưc, vui vẻ, không mang tích cách chính trị, tư tưởng đã phá, công kích lẫn nhau, phi văn hóa, vi phạm thuần phong mỹ tục……
  Nhờ sự đoàn kết gắn bó và thực hiện đúng mục tiêu, chưa đầy một năm trang web banbexunau đã đạt hơn 200.000 hits. Một kết quả đàng mừng, chứng tỏ trang web banbexunau phát triển rất mạnh mẽ. Sang năm mới có nhiều bạn trẻ tham gia, hy vọng trang, ngoài truyện kể xưa và sẽ có những truyện nay của tuổi trẻ để trang thêm nhiều màu sắc.
  Anh Nam Thi, người anh cả trong bạn bè Xứ Nẫu có nhiều nick name nhất (nay đã tụt hạng làm em anh Phong Tâm rồi) là cây bút xuất sắc, đa tài nhất, viết được nhiều thể loại, bài nào đọc cũng hay, chưa nói đến kể chuyện và hát cải lương Hồ Quảng Bình Định, Anh Trọng (NOBITA) hình như anh còn có nick name gì đó nữa,là người post bài lên trang, có lẽ anh đã khiêm tốn nhường sân chơi cho các bạn nên ít khi đọc được bài của anh, Tuy vậy hai anh và Ngọc Duyên luôn là người tham gia bình luận, giữ ngọn lửa cho tình liên kết giữa bạn bè.
  Nói chung KH cảm nhận BQT trang web bạnbèxunau rất tuyệt vời đã củng cố tinh thần ACE trân quý nhau, chia sẻ đều đặn bài lên trang, những người ở xa hay chưa có dịp gặp gỡ mà cứ như thân quen từ lâu, tất cả đều bình luận trên trang như không hề xa Chị Nguyễn Thị Mây, Nguyễn Trí, Lê Hải, Bùi Đức Ánh, Sông Hậu, Đức Trọng, Phong Tâm, Thy Nga, Trần Quốc Tiến, Tây Thi, Tư Thục, Ngọc Duyên, NoBita, nẫu Xóm cũ, Tám Xóm Chùa, Ngô văn Cư, Hằng Vy, bánh bèo, Mắm ruốc, lê Ngũ Nam Phong, Lâm Thanh Trúc, Linh Thy,…. nhiều lắm kể không hết đã rất gần gũi thường xuyên chia sẻ với nhau qua phản hồi.
  Điều đáng nói nhất ,qua ba lần được họp mặt với bạn bè Xứ Nẫu KH nhận thấy đa số thành viên của trang bạn bè xứ Nẫu lại không có gốc gác chút nào là người xứ Nẫu. Nên mình hết sức cảm động, trân trọng những tình cảm ưu ái của người Xứ Nẫu dành cho bạn bè ở khắp nơi miền đất nước.KH một lần nữa cảm ơn bạn Ngọc Duyên đã nối nhịp cầu cho mình đến với banbexunau thân ái.
  Ngoài những món quà như anh NOBITA đã kể, chúng ta còn nhận được món quà tinh thần quý giá, đó là sự chia sẻ những niềm vui, tình thân gắn kết qua sân chơi tri thức lành mạnh là trang web banbexunau.
  Mùa Xuân đầu tiên của Trang web Bạn bè Xứ Nẫu, đã có nhiều bông hoa thắm sắc tô điễm cho vườn hoa. Chúc mùng thành công sau 10 tháng khai sinh..
  KH thân chúc ACE trang banbexunau vui đón 1 mùa xuân thật hạnh phúc, và một năm mới ; AN KHANG – THỊNH VƯỢNG

  • bbxnau nói:

   @ Thay lời cảm tạ của BQT/banbexunau.wordpress.com

   Cô Kiều Huệ và ACE thân mến,

   Trước hết, chúng tôi xin cảm tạ ACE tham dự họp mặt Tất niên Quý Tỵ & Chào mừng Xuân Giáp Ngọ cùng toàn thể bạn bè xa gần trong năm qua đã cộng tác và quan tâm đến trang bbxn.
   Mong rằng trong năm mới ACE tiếp tục dành cho bbxn nhiều bài vở, thường xuyên đọc và bình luận để nội dung trang ngày càng phong phú hơn, có chất lượng hơn; đồng thời thắt chặt thêm tình bằng hữu, mối giao lưu giữa những người yêu văn nghệ.

   Trong comment của mình, cô Kiều Huệ dường như đã khái quát những “thành tích” của trang bbxn, đó là công sức chung của ACE ta từ khi thành lập vào giữa tháng 3-2013. Cái “được” lớn nhất là trang đã quy tụ bạn bè xa gần từ mọi miền đất nước, kể cả ở nước ngoài, không chỉ những cây bút chuyên nghiệp mà đa số là những người “không chuyên”, yêu văn chương sáng tác trên tinh thần “viết cho nhau đọc”. Biết đâu trong số những người cầm bút như một đam mê, một thú tiêu khiển lại xuất hiện những tài năng như Nguyễn Trí, người vừa đoạt giải thưởng văn xuôi quốc gia năm 2013.

   Dầu sao đi nữa, cứ mỗi sáng khi ghé thăm banbexunau, chúng ta “có thêm một ngày nữa để yêu thương” là điều quý nhất.

   Cuối cùng, xin cảm ơn những lời khen tặng ưu ái của Kiều Huệ dành cho BQT.

   Chúc ACE một năm mới an lành.

   BQT.banbexunau

 4. Nguyễn Thị Mây nói:

  Thật vui, ấm áp nghĩa tình! NTM chúc mừng buổi họp mặt đã thành công tốt đẹp nha. Chúc các bạn năm mới vạn sự như ý.

  • bbxnau nói:

   Tiếc quá, ai cũng muốn được gặp nhà văn Nguyễn Thị Mây, cây viết “ăn khách” nhất của trang nhà.
   Cảm ơn chị về sự đóng góp bài vở và tình cảm dành cho bbxn.
   Chúc chị một năm mới sức khỏe, viết khỏe và có thêm cháu nội.

   • Nguyễn Thị Mây nói:

    Hihi..Cám ơn các bạn. Chị cũng ham có cháu nội. Nhưng chị thích cháu gái hơn cháu trai. Mong được như bbxunau chúc. Chúc các bạn năm mới thành công mới nha.

 5. Kiều Huệ nói:

  Hôm thứ Bảy 18/01 đến Chủ nhật 19/1/2014 KH vẫn còn say dư âm buổi liên hoan Tât niên của bạn bè xứ Nẫu …cho nên người cứ lâng lâng, chữ nghĩa luần quẩn trong đầu khg gõ ra phím được .Hu hu,.. Sáng nay thứ hai hơi tỉnh 1 chút định sẽ kể lại cho các bạn không đến dự ,thì nhà KH lại bị cúp điện .Anh Nobita nhắc tham gia kể chuyện cho dzui ,.vừa tức thời KHuệ đã viết xong ,khg hiểu con chuột nó nhảy thế nào mà dòng chữ biến đâu mất .tiêu..Trời ơi ,chưa Tét mà đã say rồi. Các bạn cho phép KH tỉnh táo một chút sẽ viết lại nha.
  Bài viết của NOBITA, của anh NAM THI cùng xem video và các bạn tham dự cũng tâm sự ,nên các bạn vắng mặt hình dung được phần nào .không khí tưng bừng KH chỉ ghi chút cảm nhận về ban bé xứ nẫu, và kể về cái sư sung sướng của người hiện diên trong buổi tiệc cho các bạn không tham gia tiếc chơi …Hi hi…
  KH sẽ viết lại nhé

 6. TUTHUC nói:

  BUỔI HỌP MẶT TẤT NIÊN 18.01.2014 do BQT banbexunau.wordpress.com vui vẻ và đậm tình bạn bè , rất tiết TT kg tham dự được . Chúc quí bạn hiền năm Giáp Ngọ ” luộm ” nhiều niềm vui mới !

  • bbxnau nói:

   Cảm ơn, anh Tư. Năm sau nay Tư nhớ thu xếp náo Sề Goàn nữa nhé. Có “lụm” được cái gì hay hay ngoài đó thì nhớ đem dzô chia cho ACE trong nầy nhen.
   Chúc Tết năm nay…bớt một tuổi.

 7. TÂY THI nói:

  Phải chi có anh TRần Quốc Tiến là em có ở xa mấy em cũng ráng bắt xe đi dự buổi họp mặt ! hihi
  Chúc trang Bạn Bè Xứ Nẫu ngày càng phát triển .

 8. Kim Giang nói:

  Vui quá. Ước được có mặt … !

 9. HOÀNGKIMCHI nói:

  Buổi họp mặt Tất Niên của Bạn Bè Xứ Nẫu thật hoành tráng và vui vẽ trong không khí thân tình ấm áp của những chiến hữu rất thân cùng những chiến hữu mới gặp mới biết nhưng rất tình cảm và dễ thương lắm…
  Chúc mừng BBT đã tổ chức buổi tiệc thành công rực rỡ, cảm ơn anh Nam Thi, Nobita, Ngọc Duyên đã tạo điều kiện để ACE của chúng mình được gặp nhau để hiểu và thương quí nhau hơn.
  Xin chúc BBT và các ACE của trang BBXN đón một mùa xuân mới thành công – thắng lợi – sức khỏe – hạnh phúc.

 10. Sông Hậu. nói:

  Chúc mừng Bạn Bè Xứ Nẫu !

  Bạn Bè Xứ Nẫu
  tất niên
  tre già măng mọc xanh miền đất thơ

  Tân niên
  Ta cũng mong chờ
  Bạn Bè Xứ Nẫu bao giờ cũng say

  Say đời
  dẫu trắng bàn tay
  say duyên Em có đắng cay cũng tình !

 11. Bến Tre nói:

  Thân chào NOBITA, NGỌC DUYÊN, BBT/BBXN cùng các bạn thân tình gặp mặt biết tên, biết tên chưa gặp mặt trong đại gia đình Bạn Bè Xứ Nẫu, mến chúc tất cả các bạn đón Tết Giáp Ngọ nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt, sáng tác dồi dào, vui suốt năm như ngày hội Tất Niên BBXN ngày 18.01.2014 và sẽ tràn vui trong những lần tiếp sau.
  Phần tôi, cuối năm Quý Tỵ nầy nhận được nhận được nhiều niềm vui từ bè bạn mà tôi coi đây là kỷ niệm đáng nhớ suốt đời mình. Trước tiên là ngày 18.01.2014 dự liên hoan tất niên trang BBXN với thân tình đầy ắp của những người bạn văn chương. Tôi lại được trúng thưởng số 19 của ngày Hội tặng và nhiều món quà khác. Riêng món thưởng tôi cố dành niềm vui kéo dài về tới Cái Mơn, Bến Tre, nửa đêm mới mở ra. Ôi! quý hóa là tập truyện ngắn BÃI VÀNG, ĐÁ QUÝ, TRẦM HƯƠNG của nhà văn Nguyễn Trí vừa đạt giải thưởng danh giá Tp.Hồ Chí Minh và hộp Bút bi 05.
  Kế đến là nhận được cuốn sách tặng của nhà thơ Ngô Nguyên Nghiễm, trên ngàn trang: Tác Già Tác Phẩm ” NGƯỜI ĐỒNG HÀNH QUANH TÔI ” trong đó có phần giới thiệu về mình.
  Tiếp theo, thấy tôi dốt vi tính, nhà thơ Yên Dạ Thảo thiết kế cho tôi 1 Blog riêng và đánh giúp bài lên trên đó để tôi lưu, đồng thời gởi bạn bè khắp nơi chia sẻ ( địa chỉ giới thiệu trên trang web tốngphướcchiệpvĩnhlong – trang Nhật Ký Luân Phiên ), đang viết tôi quên tên địa chỉ. Coi như YDT tặng cho món quà cuối năm Quý Tỵ nầy.
  Mấy tháng nay quá bận rộn nhiều việc, dầu vậy tôi vẫn luôn theo dõi đọc bài của cá bạn đăng trên BBXN nhưng chưa gởi bài và tham gia ý kiến được, điều nầy tôi thành thật xin lỗi, hứa sang năm Giáp Ngọ sẽ họp vui cùng các bạn.
  Cuối cùng, tôi chân thành Cám ơn BBT Bạn Bè Xứ Nẫu cho tôi một buổi vui thật thân tình, mến Chúc toàn thể bạn bè trong đại gia đình BBXN năm mới Giáp Ngọ tràn trề hạnh phúc, An Khang Thịnh Vượng, sáng tác mạnh mẽ và đầy niềm vui đầm ấm trong tình bè bạn thân yêu.
  Thân kính,
  Phong Tâm

 12. Hoàng Ngọc Xuân nói:

  sao cái videos chẳng xem được gì là sao ?

 13. NGUYỄN VĂN LƯỢNG nói:

  Chúc trang Bạn bè xứ nẫu ngày càng phát triển . Cuộc họp mặt thân tình quá !

 14. LÊ TUÂN nói:

  Cám ơn BBXN đã cho chúng ta những thân tình thật trọn vẹn .

 15. Nam Thi nói:

  Chào ACE,

  Xem trong ảnh, tôi thấy mình già, cảm thấy lạ lẫm với chính mình. Nhưng thú thật, khi cầm micro làm “MC bất đắc dĩ” như cách mô tả của Nobita, tôi không nghĩ mình già (hiiii), cứ như thuở còn đôi mươi, bởi khi còn là sinh viên ở Sài Gòn những năm 60 của thế kỷ trước tôi vẫn thường làm “quản trò” trong các cuộc họp mặt liên hoan. “Quản trò”, hay “hoạt náo viên” thời ấy khác với MC bây giờ một chút, bởi MC là người dẫn chương trình trên sân khấu, còn quản trò ở trong mọi người, không phân biệt khán giả, diễn viên.

  Tôi cảm ơn bạn bè đã cho tôi một dịp vui và được làm mọi người vui với tư cách là người quản trò tự nguyện chứ không là MC “bất đắc dĩ”.

 16. Hoàng Ngọc Xuân nói:

  cám ơn gia đình bbxunau .buổi gặp mặt tất niên vui và đầm ấm chan hòa .mình cũng tham gia một vài C.L.B nhưng chưa ở đâu thân tình đến vậy .cán ơn B.Q.T đã lo lắng tổ chức buổi gặp mặt vui vẻ .Theo Ngọc Duyên nói còn Tân Niên nữa cơ .các bạn ơi chờ nhé

 17. Ngô Đình Hải nói:

  Tôi cảm ơn banbexunau đã tạo điều kiện cho tôi có dịp gặp gỡ, trò chuyện với những người bạn văn nghệ , trong một không gian đầm ấm và thân thiện của buổi tất niên . Rất mong sang năm tới, tôi sẽ có nhiều dịp được tham dự những buổi họp mặt vui vẻ và…”say sưa” như thế này. Xin cảm ơn ban tổ chức, cảm ơn tất cả những ai đã có mặt. Chúc banbexunau một năm mới mạnh khỏe và…”ăn nên làm ra”!

  • mắm ruốc nói:

   @ Tặng tác giả “Giọt Xuân”

   Giọt Xuân, từng giọt Xuân nồng
   Cho xanh mái tóc, cho hồng má em

   Giọt Xuân từ độ môi mềm
   Long lanh mắt biếc, êm đềm giấc xuân

   Giọt Xuân, từng giọt trong ngần
   Cho xanh mái tóc, cho gần thiên thu.

  • bbxnau nói:

   Chuẩn bị sẵn quá tặng đi nhé nhà thơ. Đảm bào còn dài dài đấy.

 18. lackiu xn nói:

  Sáng sớm hôm qua, tui a lô cho Lê Hải, Tám Xóm Chùa để kiểm tra sức khỏe mấy ổng sau trận lackiu Tất niên bbxn. May quá, cả hai lão đều “phẻ”. Lê Hải dang bận săn sóc cháu nội “cây hai”, còn ông Tám vẫn lai rai cà phê vỉa hè như mọi hôm. Vậy là yên tâm rồi, thường sau nhậu tất niên nhiều người phải thăm thầy thuốc, thậm chí chuyển hộ khẩu luôn…Bảo trọng nhé bà con, sự nghiệp lackiu còn dài dài mà. Tiếc là tui hổng có số ĐT của mấy cụ khác để vấn an.

  Chúc mọi người năm mới vui vẻ, khỏe mạnh để còn lackiu chào mừng các sự kiện kế tiếp của bbxn.

 19. NĐD nói:

  Hổm nay bận việc đi xa, nay trở dzìa thấy BBXN nhà ta xôm tụ quá đã luôn, thấy phát ham luôn ớ ! Mà nhất là Cái Nị ngày càng trẻ đẹp, mũm mĩm ra đấy, hay thiệt ! Kiểu nầy chắc kỳ tới phải ráng bò dzìa dzô dzô mí được. hic..

  • Xóm Chùa nói:

   Bonjour, mon Dieu!

   • NỊ nói:

    Hihi …Có một ông anh đa tài mà ở xa lăng lắc , bó …chưn .com luôn !
    Lần sau anh bay dzìa thì còn kịp dự họp mặt chớ anh bò thì biết chừng nào mới tới nơi ! hihihi
    Chúc anh Diêu một năm mới vạn sự như ý !

 20. TT Hiếu Thảo nói:

  HT ở xa không về được nhưng đã xem video clip rất vui “khi ta xa tít bên kia bờ đại dương mà tưởng như gần”- thân thiện bởi hình ảnh /Chúc tất cả vui và chia sẻ tình cảm chân tình trong c/s

 21. THY NGA nói:

  Không khí thân mật , vui vẻ , ăn uống …no say ! Thèm quá !

 22. Ớt bay nói:

  Có lẽ khi viết bài tường thực chú Nô còn xỉn nên viết trật chìa tùm lum: Nam mà hổng có Thi, phần thưởng đặc biệt là món gì không chịu bật mí cho bà con biết chơi. Tậu.

 23. Xóm Chùa nói:

  Tám Xóm Chùa tui trẻ, đẹp trai mà sao torng ảnh ông Nam Thi lại già, xí trai quá chừng. Hay là ông Nobita chới xấu, dùng kỹ thuật photoshop biến chàng trai Nam Thi thành ông già Nam Thi? Tậu thiệt. Tuy vậy, kỳ nầy trong hàng ngũ già làng ổng tụt xuống hạng tư, nhường chỗ cho ba ông U 80. Ổng đã không thắc mắc gì mà còn muốn tiếp tục được tụt hạng nữa, thậm chí tụt xuống áp chót càng tốt (hiiiiii).

  Một tin vui nữa : có ba bạn U 30 mới tham gia bbxn, hai gái một trai. Ông bạn trẻ khi phát biểu cứ xưng “con”, được nhắc thì xưng …”cháu”,…pó tay.com. Cũng thông cảm thôi vì đúng là anh ấy trẻ quá so với quý vị bô lão đáng tuổi ông nội, ông ngoại, nếu xưng anh-chị nghe cũng kỳ kỳ. Đành vậy, hàng tre phải có tre già, tre non và măng…

  Nhưng xem ra tất cả các bác, các cô đều còn rất “sung” như lời ca của cô Hoàng Kim Chi: ” em là cô gái vẫn còn SUNG ( thay vì còn xuân)”. Mà đúng sung thật, cô vừa hát vừa nhún nhảy khiến nhiều người “ngứa chân” cũng nhót theo. Cũng may không có ai bị vọp bẻ, trật mắt cá hay trẹo cột sống. Có “cụ” còn hát cả nhạc Pháp nữa…Còn khoản lackiu thì khỏi nói, dzô dài dài, dai dẳng, dồn dập đến hơn 2 giờ chiều…Tuy có nhiều món ăn của nhà hàng nhưng phải thừa nhận ổi và mận do Lê Ngũ Nam Phong mang từ Cái bè lên nhậu rất “bắt”. Chỉ tiếc lần nầy nẫu BĐ không ai vào, thậm chí TQT “lặn” đâu mất tiêu khiến nàng TT cũng buồn tình trốn ở nhà luôn.

  Đến giờ nầy thì blog hits đã là 200.226 rồi. Chắc là mọi người phải chuẩn bị kế hoạch mừng 300.000 sớm đi thôi. Đâu trong khoảng “thiều quang chín chục” gì đó.

  • TT Hiếu Thảo nói:

   HT rất thích dơạn viết này đó rất hà hước nghệ sĩ thì thể hiện nhiều tích cách hihiihihi Mình thích giải trí bằng những nụ cuời vui

   • Xóm Chùa nói:

    Cảm ơn TT Hiếu Thảo. Có một mẫu chuyện vui, xin kể bổ “Xung” cho dzui.

    Khi ra cổng lấy xe, tôi gặp Trần mai Hường và Đức Trọng. Tôi thấy Đức Trọng điềm nhiên đứng nhìn trời trong khi Trần Mai Hường lăn xăn tìm xe. Tôi hỏi Đức Trọng, “Ủa, không lấy xe sao?. ĐT cười, ” Hà, tôi có người chở…”. Tôi thấy tủi thân vì U 70 mà vẫn cô đơn, đi đâu cũng tự thân vận động với chiếc Honda cũng có tuổi như mình.

    Tôi đang nặng trĩu bầu tâm sự cuối năm con rắn như thế thì nghe Đức Trọng và Trần Mai Hường chào Good bye. Tức thì lòng tôi chết một góc tư ba xị đế khi thấy ĐT leo lên yên sau để MH chở. Bèn ngâm câu:

    Người đi một nửa hồn tôi mất
    Một nửa hồn kia…muốn chạy theo.
    huuuuuuuuuuuu

    • TT Hiếu Thảo nói:

     “Người đi là nưả hồn tôi chết
     Và nưả hồn kia lại tưng bừng” ….hì hì
     Thảo chọc cho cưòi đấy chiụ chưa….?/

    • Vũ Đức Trọng nói:

     Anh XC ơi! Ngồi sau xe toàn thấy MH nhắc tới anh và BBXN, em ĐT không có phần nào đâu anh. Những gì của anh và MH thì vẫn nguyên đó đó, em chỉ quá giang thôi. Nửa hồn anh không mất đi, nửa muốn chạy theo do bận việc mà chưa chạy anh hỉ? Nhưng anh TXC à, cái khoản tóc thơm mát rười rượi thì em thấy không thể cãi . Thơm gì mà thơm lạ, cứ ngược chiều gió mà tấp về, nát hết cả lòng. Em rỉ tai anh vài câu nha:
     Tóc em bay ngược chiều gió thổi
     Thơm rừng về từ gốc núi hoa
     Từ rễ nước trên nguồn trầm tích tụ
     Dâng đầy bờ dòng sông gió chảy qua.

     • Xóm Chùa nói:

      @ Đấy, đấy…là cái chỗ đấy đấy. Chết đuối người trên cạn như chơi.

      Em để tóc bay, hương bay
      sợi tóc thì quấn quít
      mùi hương thì ngất ngây
      anh ngồi sau muốn chết
      không chết thì cũng say (nắng)

      Cái mùi hương rất lạ
      hương của trầm non Tây
      Cái sợi tóc cũng lạ
      trói người như sợi dây
      (mấy kiếp sau không thoát)

      Phải dzậy không VĐT?

      • Vũ Đức Trọng nói:

       Ôi anh TXC ơi.Tậu em lắm lắm.Như sóng chết đuối dưới nước rồi tự tan ra thôi anh à.Tóc có mềm thơm bao nhiêu cùng để trói người khác, em không có trong danh sách được trói. Dòng tóc thơm chỉ chảy lướt qua em thôi, còn về đâu, đọng lại nơi đâu thì em không biết được. Nếu lần sau cùng chiều đường thì em trả vị trí đó cho anh nghen. Em mới là người phải nên huhu anh à.

    • Lê Hải nói:

     Bây giờ mới biết khổ hả Xóm Chùa ?

    • Lê Hải nói:

     Bây giờ mới biết khở hả ? Tự khóc một mình đi Xóm Chùa ơi
     Người đi cứ để người đi mãi
     Tôi về chậu hứng nước mắt rơi.

     • Ớt bay nói:

      Chú Tám chắc biết lâu rồi nhưng không bỏ tật. Chú hai có dzậy không?

     • NỊ nói:

      Hihi ..Anh Lê Hải ..tỉnh rùi ha ? Hú hồn , thấy vắng bóng tưởng thay ông táo chuẩn bị lên chơi dzí Ngọc Hoàng rùi chớ !

      • Xuxukaka nói:

       Sao ỚT BAY rành chú Tám quá dzậy ? ở chung nhà hén ! Sao hôm họp mặt không bay theo chú tám dự tiệc hè ?

  • bbxnau nói:

   Anh bạn trẻ còn đang học đại học chưa ra trường là Giấc Thu và cô bạn gái tên Dung. Còn cặp kia là nhân vật Mắt Thỏ với “anh trưởng phòng”. Anh Tám lo chạy sô nên không nhớ hết là phải rồi.

 24. Tran kim Loan nói:

  Buổi họp mặt thật vui & nồng ấn tình bạn hữu ,hình ảnh đẹp ! cám ơn nhiếp ảnh gia Nị nhà mình….!Chúc người đẹp sang năm mới nhiều sức khỏe để đóng góp cho hoạt động trong BQT của trang babbexunau mỗi ngày thêm phát triển lớn mạnh hơn!

 25. HẰNG VY nói:

  Qúa vui , quá tình cảm . Mình biết đến bao giờ mới tham gia những cuộc họp mặt như thế này đây ?

 26. LIM KHÁNH nói:

  Trang Bạn Bè Xứ Nẫu vui và thân tình quá !

 27. NGUYỄN HOÀI nói:

  Buổi họp mặt vui vẻ quá , thích lắm nhưng đành chịu sầu Bạn bè Xứ Nẫu ơi !

 28. TƯỜNG VY nói:

  Chúc mừng buổi họp mặt thân tình của các bạn nha!

 29. MỸ LAN nói:

  Hic …Phải chi mình ở gấn ….
  Chúc Bạn bè xứ nẫu ngày càng phát triển .

 30. Thật thân tình, ấm áp và… no say!

  • NGỌC DUYÊN nói:

   Hổng chịu đi lần nào hết nhe anh Cư !
   Chuẩn bị Tân Niên nè , anh có từ chối nữa hông ?

  • bbxnau nói:

   “no say”, dịch ra tiếng Việt là “không nói” tức câm luôn. => “Thật thân tình, ấm áp và…câm luôn”.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s